จป.ดอทคอม Jorpor.Com สังคมดีๆของ จป.บนโลกออนไลน์ ขอบคุณทุกๆท่านที่ร่วมสร้างสังคมแห่งความปลอดภัยดีๆ แห่งนี้ หากท่านไม่ใช่สมาชิก ข้อมูลจะถูกซ่อนอยู่ทำให้มองไม่เห็น โปรดสมัครสมาชิก ( ฟรี !!! ) เพื่อเข้าถึงข้อมูล พูดคุย สร้างสังคมดีๆ ร่วมกันกับเรา

ผู้เขียน หัวข้อ: ขอคำปรึกษาเรื่องการเขียน"การวิเคราะห์อันตราย" (Hazard Analysis)  (อ่าน 1840 ครั้ง)

padue และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

vanvan

  • Jr. Member
  • **
  • คะแนนน้ำใจ 6
  • ออนไลน์ ออนไลน์
  • เพศ: ชาย
  • กระทู้: 76
เจ้านายผมให้เขียนการวิเคราะห์อันตรายเกี่ยวกับเม็ดพลาสติกที่ใช้ในการผลิต จป.ท่านไหนเคยทำขอดูเพื่อเป็นกรณีศึกษาด้วยครับ
บันทึกการเข้า

vanvan

  • Jr. Member
  • **
  • คะแนนน้ำใจ 6
  • ออนไลน์ ออนไลน์
  • เพศ: ชาย
  • กระทู้: 76
ท่านที่ทราบช่วยแนะแนวด้วยครับ ผมไม่รู้จะทำยังไง โดนCar จากลูกค้าด้วยครับ
บันทึกการเข้า

thanapong

  • Sr. Member
  • ****
  • คะแนนน้ำใจ 150
  • ออนไลน์ ออนไลน์
  • เพศ: ชาย
  • กระทู้: 433
อันตรายจากตัววัตถุดิบ  การขนย้าย  การนำไปใช้ หรือเป็นตัวไหนแน่ครับ  ข้อมูลกว้างมาก
บันทึกการเข้า

Jo_PK

  • Triple Hero Member
  • *******
  • คะแนนน้ำใจ 466
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • เพศ: ชาย
  • กระทู้: 2,719
  • อยากได้การยอมรับ ... ให้พยายามเป็นที่พึงให้ผู้อื่น
ลอง ค้น คำว่า โพลีพลาสแพค ...  อาจเจอที่ต้องการ
บันทึกการเข้า
ตรวจสอบอาคารตาม พรบ.ควบคุมอาคาร
www.buildinglawaudit.com


จะออกไปแตะขอบฟ้า

ตรวจสอบอาคารตาม พรบ.ควบคุมอาคาร

" class="bbc_img

vanvan

  • Jr. Member
  • **
  • คะแนนน้ำใจ 6
  • ออนไลน์ ออนไลน์
  • เพศ: ชาย
  • กระทู้: 76
1.อันตรายจากวัตถุดิบในการผลิต วิธีการนำไปใช้ อันตรายจากการผลิต
2.เจ้านายจะให้ทำเกี่ยวกับHACCP ผมว่าHACCP ฝ่ายผลิตน่าจะต้องเป็นคนทำมากกว่า ส่วน จป.ทำเกี่ยวกับSafetyมากกว่าครับ
บันทึกการเข้า

Safety30up

  • Sr. Member
  • ****
  • คะแนนน้ำใจ 156
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 274
    • เว็บไซต์
1.อันตรายจากวัตถุดิบในการผลิต วิธีการนำไปใช้ อันตรายจากการผลิต
2.เจ้านายจะให้ทำเกี่ยวกับHACCP ผมว่าHACCP ฝ่ายผลิตน่าจะต้องเป็นคนทำมากกว่า ส่วน จป.ทำเกี่ยวกับSafetyมากกว่าครับ
HACCP ต้องพวก food science ทำครับ เป็นเรื่องของอันตรายของผู้บริโภค  สงสัยเจ้านายสับสนคำว่า Hazard มันคือ Harzard ด้าน food ไม่ใช่ด้าน safety :wanwan019:

vanvan

  • Jr. Member
  • **
  • คะแนนน้ำใจ 6
  • ออนไลน์ ออนไลน์
  • เพศ: ชาย
  • กระทู้: 76
1.อันตรายจากวัตถุดิบในการผลิต วิธีการนำไปใช้ อันตรายจากการผลิต
2.เจ้านายจะให้ทำเกี่ยวกับHACCP ผมว่าHACCP ฝ่ายผลิตน่าจะต้องเป็นคนทำมากกว่า ส่วน จป.ทำเกี่ยวกับSafetyมากกว่าครับ
HACCP ต้องพวก food science ทำครับ เป็นเรื่องของอันตรายของผู้บริโภค  สงสัยเจ้านายสับสนคำว่า Hazard มันคือ Harzard ด้าน food ไม่ใช่ด้าน safety :wanwan019:
ผมอยากพูดประโยคนี้จะตายครับแต่กลัวโดนไล่ออกครับเพราะผมเริ่มแก่แล้ว 555
บันทึกการเข้า

จป.เด๋อด๋า

  • Jr. Member
  • **
  • คะแนนน้ำใจ 4
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 83
รบกวนขอคำแนะนำครับ พอดีโรงงานผมพึ่ง Audit GMP NON-FOOD ครับ ติดCAR.เรื่องไม่มีการวิเคราะห์อันตรายของผลิตภัณฑ์ ทางAuditorอธิบายถึงการวิเคราะห์อันตราย ด้านชีวภาพ/เคมี/กายภาพ(Food Safety Hazard)
 
หมายถึงระบบ HACCP หรือป่าวครับ ......

*บริษัทฯไม่ได้ผลิตอาหารครับแต่เป็นผลิตภัณฑ์ที่แถมกับอาหาร เลยต้องใช้ข้อกำหนดGMP

แนะนำด้วยครับ :wanwan011:
บันทึกการเข้า
 

WE LOVE JORPOR.COM