แสดงกระทู้
This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.
    Messages   Topics Attachments  

จป.ดอทคอม Jorpor.Com สังคมดีๆของ จป.บนโลกออนไลน์ ขอบคุณทุกๆท่านที่ร่วมสร้างสังคมแห่งความปลอดภัยดีๆ แห่งนี้
  Messages - kanlayakit
หน้า: [1] 2 3 4
1  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: โพลต์ความคิดเห็นประกาศกรมฯ การทดสอบและออกหนังสือรับรอง จป.ระดับ วิชาชีพเฉพาะด้าน เมื่อ: เมษายน 21, 2014, 11:32:40 AM

  ไม่เห็นด้วย ทำตามกฎกระทรวงแรงงานเดิมๆ และ พรบ.ความปลอดภัยฯ พ.ศ. 2554
 นั้นดีอยู่แล้ว

  อย่าดิ้นรนหาเรื่องเลย อะครับ มีแต่สร้างความร้าวฉาน ซะเปล่าๆ

 แค่นี้ก็วุ่นวายพอแล้ว

    อิอิอิ


เหตุผลเดียวกับอาจารย์ค่ะ แค่นี้ก้อวุ่นวายอยู่แล้ว

2  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ประกาศกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน เรื่อง หลักเกณฑ์การทดสอบและออกหนังสือรับรองฯ เมื่อ: เมษายน 19, 2014, 10:37:28 AM
       ดูจากเนื้อหาที่ออกมา เป็นประกาศกรมที่มั่วที่สุดเท่าที่เคยเจอมา เพราะส่วนมากกฎหมายแต่ละฉบับไม่ว่าจะเป็น กฎกระทรวง ประกาศกรม หรือประกาศกระทรวง จะต้องมีการอิงที่มาของกฎหมายว่าออกมาเพื่อสนับสนุนหรือเพื่อกำหนดกฎเกณฑ์ของกฎหมายในข้อไหน แต่เท่าที่ดูประกาศกรมฉบับนี้ ไม่ได้กำหนดข้อกฎหมายว่ามาจากข้อไหน เพียงแต่อ้างลอยๆว่ามาจาก พรบ.ความปลอดภัยฯ และ กฎกระทรวงกำหนดมาตรฐานในการบริหารและจัดการด้านความปลอดภัยฯ
        ฉนั้นประกาศกระทรวงนี้จึงไม่สามารถมาทดแทนหรือเข้าข่าย มาตรา32 หรือ 33 ของ พรบ.ความปลอดภัยฯ ได้ ซึ่ง มาตรา32 และ 33 ของพรบ.ความปลอดภัยฯ จะต้องคลอดมาเป็นกฎกระทรวงก่อนเท่านั้นถึงจะไปแตกออกมาเป็นประกาศกระทรวง เพราะเป็นเรื่องที่สำคัญและมีรายละเอียดเยอะ ฉนั้นน้องๆอย่าพึ่งตกใจไป และ ประกาศกระทรวงฉบับนี้ จากเนื้อหาเป็นเพียงแค่กฎหมายสนับสนุน ไม่ใช้กฎหมายบังคับใช้ ไม่ทำก็ไม่ผิดอะไร เป็นเหมือนเครื่องมืออย่างหนึ่งที่ออกมาเพื่อสร้างทางเลือกให้กับนายจ้างที่เป็นธุรกิจที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุเท่านั้นเอง เพียงแต่การออกกฎหมายค่อนข้างจะใจร้อนเกินไป ทำให้ความชัดเจนต่างๆไม่มีหรือหาความชัดเจนไม่ได้ (ขนาดการหาผู้ประเมินยังขาดมาตรฐานสากลเลย แล้วจะไปทำให้ผู้สอบผ่านมีมาตรฐานได้อย่างไร)

ถูกใจ ฝุดๆๆๆๆๆ ลงสมัคร สส. เลย สังกัดพรรคอาจารย์นพดล (เอ่อ แรงไปไหมเนี่ยะ)
คนแบบนี้แหละที่ชาวแรงงานสายอาชีพอย่างเรา ๆ ท่านๆ ต้องการที่สุด เข้าใจถึงตัวแม่บทกฎหมาย ก่อนออกกฎหมายลูกสนับสนุน

อิอิอิ
3  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: สอบถามถึงร่างประกาศกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน เกี่ยวกับการทดสอบ จปว.หน่อยครับ เมื่อ: มีนาคม 28, 2014, 10:21:33 AM
เมื่อวันที่ 25 มี.ค.57 ผมพึ่งไปฟังอธิบดีบรรยาเกี่ยวกับเรื่องนี้เห็นว่า เม.ย.นี้จะเริ่มดำเนินการแล้วโดยเริ่มจาก จป.สายก่อสร้างก่อนต้องมีการมาทดสอบตามเกณฑ์ที่กรมสวัสดิการฯกำหนด แล้วกรมสวัสดิฯจะออกใบรับรองให้ผู้ผ่านเกณฑ์ให้ โดยจุดประสงค์ต้องการให้จป.มีมาตรฐานมากขึ้น ประมาณว่าบริษัทฯ ไหนต้องการจป.ที่มีมาตรฐานให้ดูจากใบเซอร์นี้ได้ อะไรทำนองนั้นเพื่อเป็นตัวเลือกให้แต่ละบริษัทฯ คัดคนเข้าทำงาน แต่ถ้าใครไม่มีใบเซอร์โดยกรมสวัสดิฯ ก็อาจมีคุณสมบัติน้อยหน่อย ส่วนเรื่องการต่ออายุทุก 5 ปีของจป. ก็เพียงแค่มารายงานตัวเฉยๆ ไม่ต้องทดสอบอะไรกรมสวัสดิจะต่ออายุให้ ผมว่าต่อไปในอนาคตจะมีอะไรอีกน้อ...ดูลำบากในการทำงานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จป.กว่าจะจบมหาลัยก็ยากแล้วต้องมาสอบอีกรอบ แบบนี้ไม่เปิดเรียน จป.ก่อสร้าง/จป.เคมี/จป.อุตสาหกรรม/จป.เหมืองแร่ ไปเลยทีเดียว แล้วยังต้องมารายงานตัวเหมือนเด็กทำความผิดอีก

ถูกใจฝุด ๆๆๆๆๆ เลย

เหล่านักรบ จป.วิชาชีพ ทั้งหลาย พวกเราไปประชุมกันที่ด้านหน้ากระทรวงแรงงาน หรือ กสร. เลยดีไหมค๊า??? ใครจะไปยกมือขึ้น!!

อิอิอิ

4  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: สอบถามถึงร่างประกาศกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน เกี่ยวกับการทดสอบ จปว.หน่อยครับ เมื่อ: มีนาคม 26, 2014, 10:15:58 AM

 up grade  42 ชั่วโมง ของ จป.ระดับวิชาชีพ  เขาใช้อำนาจข้อนี้ ในการดำเนินการ
 
  (3) เป็นหรือเคยเป็นเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทํางานระดับวิชาชีพตามประกาศ
กระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคม  เรื่อง  ความปลอดภัยในการทํางานของลูกจ้าง  ลงวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2540 และ ผ่านการอบรมเพิ่มและทดสอบตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่อธิบดีประกาศกําหนด จากหน่วยงานที่กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานรับรองในหลักสูตรที่เกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ ตามข้อ 18 (3) (4) และ (8) 
     
   ทั้งนี้ ภายในห้าปีนับแต่วันที่กฎกระทรวงนี้มีผลใช้บังคับ

   ตอนนี้กฎหมาย up grade จป.ระดับวิชาชีพ ที่กฎกระทรวงแรงงาน กำหนดมาตรฐาน

   ความปลอดภัยฯ พ.ศ. 2549  ให้อำนาจไว้ ได้ใช้อำนาจหมดไปแล้ว

     ดังนั้น โอกาสที่จะ up grade อะไรๆ เป็นกฎหมายบังคับ ให้ดีให้ชั่ว จป.ระดับ

   วิชาชีพ ได้ คงยาก

     นอกจากขอความร่วมมือ เข้าห้องอบรมสัก 12 ชั่วโมง (ฟรี) เพื่อทบทวนความรู้

   ความสามารถในงานความปลอดภัย อันนี้ได้

     แต่จะมาบังคับเอาแบบเป็น เอาแบบตาย เสมือน up grade 42 ชั่วโมง ครั้งสุดท้าย

   (สงครามครั้งสุดท้ายของเหล่า นักรบ 300 สะท้านโลกันต์) ก่อน 21 มิถุนายน  2554

  อันนำไปสู่โศรกนาฏกรรม ทำให้ น้องๆ เพื่อนๆ พี่ๆ หมดโอกาสเป็น จป.ระดับวิชาชีพ

  ตลอดการ (เพราะตกรถไฟความเร็วสูง คันแรก คันเดียว และคันสุดท้าย)

    ใจเย็นๆ ใจร่มๆ อย่าพึ่งตีตนไปก่อนใคร่ ตราบใดยังไม่เห็นน้ำ อย่าพึ่งตัดกระบอกไม่ไผ่

  รอ

    ขี้เกียจถือกระบอกไม้ไผ่มันหนัก

     โอ นะครับ ให้กำลังใจน้อง จป.ระดับวิชาชีพ นักเรียนนั่งหลังชั้นเรียน (วิตกมากไป อะเป่า)

      อิอิอิ

โอ๊ย ถูกใจ ฝุด ๆๆๆๆ เลยค๊าอาจารย์ กระบอกไม้ไผ่กับหยดน้ำ
(ถ้ามีกด Like จะกดให้ 1999 Like เลยน่ะเนี่ย)

อิอิอิ
5  งานเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน / ห้องประกาศรับสมัครงาน / Re: รับสมัคร จป.ว ประจำ สาขาเทพารักษ์ เมื่อ: มีนาคม 21, 2014, 11:09:20 AM
รับสมัคร จป.ว ประจำสาขาเทพารักษ์
รายละเอียดงาน : ความปลอดภัยด้านคลังสินค้าและการขนส่ง
คุณสมบัติ
1. มีประสบการณ์การทำงาน 1 ปีขึ้นไป
2. สามารถใช้งาน MS word, Exel, PPT ได้ดี
3. สามารถใช้ภาษาอังกฤษสื่อสารอีเมล์
4. มีรถยนต์ส่วนตัว ใบขับขี่
เวลาทำงาน : จ - ศ (8.00 - 9.00น.)
สวัสดิการ
1. บริษัทฯ มีโน๊ตบุ้ค ให้กับพนักงาน
2. โบนัส
3. ค่าโทรศัพท์
4. ค่ารักษาพยาบาล
5. ค่าทำฟัน
6. กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ
7. อื่นๆ

หากสนใจหรือขอรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อ
คุณอานนท์ (HSSE Manager) 088-3999791

ช่วยบอกชื่อบริษัทด้วยซิค่ะ

อิิอิอิ
6  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ห้องพูด คุย สาระความปลอดภัยทั่วไป แบ่งปันไฟล์ข้อมูลความรู้ / Re: ขอเรื่อง iso อีกซักเรื่องนะคะ เมื่อ: มีนาคม 17, 2014, 04:33:44 PM
บริษัทกำลังทำ iso 9001:2008 แล้วให้เอาเอกสารเกี่ยวกับความปลอดภัยขึ้นทะเบียน ต้องเอาอะไรขึ้นบ้างคะ ใครที่ขึ้นแล้วรบกวนช่วยแนะนำด้วยค่ะ.. :wanwan017: :wanwan017: :wanwan017:

มันคนละระบบกันหรือเปล่าค่ะ ที่คุณ jorportiddin กำหลังตั้งกระทู้ถามมันเป็นระบบมาตรฐานคุณภาพ กระบวนการหลัก ๆ จะไปเกี่ยวข้องกับแผนกผลิตกับคิว.ซี. / R&D เป็นหลัก รองลงมาจัดซื้อ ขาย บุคคล วิศวกรรม
 

ทีแรกก็คิดอย่างนั้นเหมือนกันค่ะ แต่คนที่มาอบรมให้ จป.กับสิ่งแวดล้อมเข้าด้วย
ให้นำแบบฟอร์มต่างๆ มาขึ้นทะเบียนค่ะ พอดียังไม่เคยผ่านระบบ ก็เลยงงค่ะ
 :-* :-*

ก้อถูกของเค้าอีกน่ะแหล่ะค่ะ ในเรื่องของการควบคุมเอกสารหรือบันทึก อย่างมากก็จะนำไปใช้ในส่วนของการอบรมความปลอดภัยให้กับพนักงาน แต่มันก็เป็นแค่เพียงเสี้ยวเดียวเท่านั้น
หลัก ๆ แล้ว จะเน้นเรื่องการควบคุมคุณภาพสินค้าตลอดห่วงโซ่อาหาร พูดง่าย ๆ ก้อคือว่า ควบคุมตั้งแต่ Input --->On process---> Out Put ว่ามีอันตรายอะไรบ้าง และผู้ปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องกับ Process นั้น ๆ ได้รับการ Train ในเรื่องอะไรบ้าง

อิอิอิ
7  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ห้องพูด คุย สาระความปลอดภัยทั่วไป แบ่งปันไฟล์ข้อมูลความรู้ / Re: ขอเรื่อง iso อีกซักเรื่องนะคะ เมื่อ: มีนาคม 17, 2014, 02:15:48 PM
บริษัทกำลังทำ iso 9001:2008 แล้วให้เอาเอกสารเกี่ยวกับความปลอดภัยขึ้นทะเบียน ต้องเอาอะไรขึ้นบ้างคะ ใครที่ขึ้นแล้วรบกวนช่วยแนะนำด้วยค่ะ.. :wanwan017: :wanwan017: :wanwan017:

มันคนละระบบกันหรือเปล่าค่ะ ที่คุณ jorportiddin กำหลังตั้งกระทู้ถามมันเป็นระบบมาตรฐานคุณภาพ กระบวนการหลัก ๆ จะไปเกี่ยวข้องกับแผนกผลิตกับคิว.ซี. / R&D เป็นหลัก รองลงมาจัดซื้อ ขาย บุคคล วิศวกรรม
8  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ช่วยดูหน่อยครับ จะอ้างว่ายังไงดี เมื่อ: มีนาคม 12, 2014, 01:41:54 PM
   
   บันไดที่มีโกร่งกำบังหลัง และ วน น่าจะเพียงพอ

     อิอิอิ

เห็นด้วยค๊า

อิอิอิ
9  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: รองเท้าเซฟตี้เปิดส้น เมื่อ: มีนาคม 12, 2014, 01:40:57 PM

  รองเท้าหนังนิรภัย ได้รับอนุญาตจาก สมอ. (ฉบับ review  มอก.523-2554)  มีอยู่ 5 ประเภท

     1.  แบบหุ้มส้น

     2.  แบบหุ้มข้อ

     3.  แบบครึ่งแข้ง

     4.  แบบเต็มแข้ง

     5.  แบบเต็มขา

          ดังนั้น แบบเปิดส้น ไม่อยู่ในมาตรฐาน สมอ. ใช้ไม่ได้ผิดกฎหมาย

 เพราะกรมสวัสดิการฯ ให้ยึดถือมาตรฐาน สมอ. เป็นหลัก

      ทำให้งานนี้รองเท้าประเภทที่น้องว่า มันอยู่นอกมาตรฐาน ทำให้การใช้งาน

  กลายเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย ไปโดยปริยาย

      ผู้ผลิต เจ๊งเป็นแถว ต้องเลิกผลิตกันไป

  ในความเห็น ให้ขอนาย ยกเลิกการใช้งานไปจะเหมาะสมกว่า

    เจ้าหน้าที่ตรวจความปลอดภัย มาพบ มันจะไม่ผ่านกฎหมาย

     อะครับ

       อิอิอิกระจ่าง ชัดล้าน % ไม่มีใครนำเสนอแล้ว

อิอิอิ
10  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ขอปรึกษาถึงการกำหนดบทลงโทษ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 18, 2014, 02:10:18 PM
ดูได้จากข้อบังคับในการทำงานของบริษัทฉบับที่มีการลงนามของพนักงานตรวจแรงงานจังหวัดน่ะค่ะ ซึ่งจะต้องมีการกำหนดบทลงโทษวินัยไว้ด้วยตาม พรบ.คุ้มครองแรงงาน พ.ศ. 2541

อิอิอิ
11  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: เตรียมรื้อกฎกระทรวงแก้คุณสมบัติ จป.ลดอายุใบอนุญาตตลอดชีพเหลือ 4 ปี เมื่อ: กุมภาพันธ์ 18, 2014, 01:14:11 PM
ทุกวันนี้แทบจะตบหัวเล่นได้เลยอ่ะ ความเคารพ ความสำคัญ แทบไม่มี ยิ่งเป็นเด็ก ยิ่งไร้ค่า ไม่รู้ว่าจ้างเรามาเพื่อความประสงค์อะไร อยากให้มองที่นายจ้างและสถานประกอบการมากกว่าที่จะมามองความผิดพลาดของ จป. ไม่ว่าทฤษฎีหรือปฎิบัติ จป.อย่างเราก็สามารถทำงานให้ออกมาดีได้ แต่ถ้าขาดแรงที่สนับสนุนอย่างนายจ้าง จป.เด็กน้อยอย่างเราก็ขาดกำลังใจ แล้วยิ่งมาเจอกฎอย่างนี้โอ้ย อยากร้องไห้  :-X

คำว่า "จป" ในสายตานายจ้างก้อคือ "จำเป็น" งัย เลยไม่ค่อยเห็นความสำคัญงานด้านความปลอดภัย หลาย ๆ โรงงานที่ได้รับรางวัลต่าง ๆ นา ๆ นั้น มันเริ่มจากผู้บริหารสูงสุด หรือเรียกว่า เจ้าของกิจการ เอาจริงเอาจังแค่ไหน ถ้าเอาจริงเอาจังเหมือนเชกเช่นกับการผลิตหรือการขายผลิภัณฑ์ รับรองลูกจ้างทุกคนทำงานกันอย่างปลอดภัย

อิอิอิ
12  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ห้องพูด คุย สาระความปลอดภัยทั่วไป แบ่งปันไฟล์ข้อมูลความรู้ / Re: สรุปกฏมาย ปี 2557 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 11, 2014, 04:43:35 PM
+1
Thank you so much ka

อิอิอิ
13  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: โรงงานอุตสาหกรรมอาหารที่มีกระบวนการทอด เมื่อ: มกราคม 22, 2014, 01:30:46 PM
ไทยเดลมาร์ถูกต้องแล้วววว
แต่ไม่ใช่พี่บัวค่ะ
จป. ค่ะะ :-[

หรือค่ะ เห็นภาพประจำตัว รูปร่างคล้าย ๆ พี่บัวคนรู้จักเก่าน่ะค่ะ ก้อเลยคิดว่าพี่บัวมาเป็น จป. วิชาชีพซะเองแล้ว

ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ

อิอิอิ
14  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ขอ MSDS LPG เมื่อ: มกราคม 21, 2014, 11:40:59 AM
เอาไปเลยค๊า จัดให้แล้ว และอย่างลืมให้คะแนนด้วยน่ะค่ะ

ขอบคุณค่ะ
15  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: โรงงานอุตสาหกรรมอาหารที่มีกระบวนการทอด เมื่อ: มกราคม 21, 2014, 11:37:38 AM
ขอสอบถามท่านที่มีข้อมูลเกี่ยวกับ
- อันตรายจากไอน้ำมันในการทอด (น้ำมันปาล์ม)
- จะมีวิธีป้องกันอันตรายจากไอน้ำมันที่มาจากการทอดได้อย่างไร (PPE ชนิดใด)
- ยกตัวอย่าง ในโรงงานอิเล็คโทรนิค  จะมีสวัสดิการ แจกนมจืดให้กับพนักงาน บางสายงาน  บางแผนก  โดยเฉพาะ ที่ทำงานกับแผงวงจร  จี้ตะกั่ว  เพื่อล้างสารพิษ ในระบบร่างกาย  และในโรงงานโรงงานอุตสาหกรรมอาหารที่มีกระบวนการทอด จะสามารถจัดสวัสดิการเหมือนกันนี้ ต้องแจกอะไรคะ

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ :-*


ใช่พี่บัวหรือเปล่าเนี๊ยะ โรงงานเดลมาร์

อิอิอิ
16  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: พนักงานเล่นกันในเวลาพักเบรกทำให้เกิดอุบัติเหตุถือว่าเป็นอุบัติเหตุจากการทำงานใหม เมื่อ: มกราคม 10, 2014, 02:20:07 PM

 สนง.กองทุนประกันสังคม อาจจะต้องวินิจฉัยเรื่องนี้

 แยกเป็น 2 กรณี
 
  1.  อาการเป็นลม เคลมกองทุนประกันสังคม (สาเหตุนำไปสู่อุบัติเหตุ)

  2.  อาการปากแตก กระแทกพื้น เคลมกองทุนเงินทดแทน (สาเหตุรองตามมา)

       สุดยอดของการเคลม ในประเทศไทย ให้ใช้ 2 กองทุน

         อิอิอิ


อาจารย์ ถามจริงเคสนี้ใช้สิทธิตามที่อาจารย์โพสต์หรือค่ะ
WOW!!! It's wonderful so much.

อิอิอิ
17  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: พนักงานเล่นกันในเวลาพักเบรกทำให้เกิดอุบัติเหตุถือว่าเป็นอุบัติเหตุจากการทำงานใหม เมื่อ: มกราคม 10, 2014, 11:18:09 AM

   ขี่จักรยานทำงานในบริษัทฯ ในเวลาทำงาน เป็นลมและจักรยานล้มลง ปากพนักงานกระแทกพื้น
   ถือเป็นอุบัติเหตุจากการทำงานหรือไม ?

   อุบัติเหตุรายนี้น่าสนใจ ใครอยากตอบว่า เป็นอุบัติเหตุส่วนตัวใช้บัตรประกันสังคม หรือ อุบัติเหตุจากการทำงาน ใช้กองทุนเงินทดแทน

   เก่งไม่กลัว กลัวไม่รู้จริง

     อิอิอิ

นู๋ ขอตอบค่ะ เป็นอุบัติเหตุส่วนตัวใช้บัตรประกันสังคมค่ะ เพราะพนักงานทำงานในสภาพร่างกายที่ไม่พร้อม พูดง่าย ๆ อาจจะรู้ว่าตัวเองป่วย และอาจจะคิดว่าตัวเองทำงานไหวไม่เป็นไร จนเป็นเหตุให้ต้องเป็นลม

ถูกต้องไหมค่ะ อาจารย์ ๆๆๆๆๆๆ

อิอิอิ

18  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ช่วยด้วยค่ะ เมื่อ: มกราคม 08, 2014, 04:54:58 PM

  สงสัยจะขอทุกเรื่อง จัดไปเลย
    1.  แต่งตั้งตนเองก่อน
    2.  รายงานจป.ว
    3.  รายงานการฝึกซ้อมต่างๆ

         ประมาณนี้แหละ

           อิอิอิ

โอ๊ย อาจารย์เก่งจริง ๆ รู้ด้วยว่าน้องเค้าต้องการอะไร

อิอิอิ
19  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ช่วยด้วยค่ะ เมื่อ: มกราคม 08, 2014, 04:11:39 PM
งงกับคำถาม  ??? ??? ไม่รู้ว่าจะเริ่มตอบอย่างไรดี

อิอิอิ
20  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: พนักงานเล่นกันในเวลาพักเบรกทำให้เกิดอุบัติเหตุถือว่าเป็นอุบัติเหตุจากการทำงานใหม เมื่อ: มกราคม 07, 2014, 04:42:42 PM

 เคลมแบบนี้กระเป๋าเงินนายฉีก อัตราเงินสมทบพุ่งกระฉูด สัก 1 เปอร์เซนต์ได้
   
  อิอิอิ

ถูก ๆๆๆๆ ต้องแล้วคร๊าบอาจารย์ กระเป๋านายจ้างฉีกแน่ ๆ เลย มิหนำซ้ำมีผลเสียต่อภาพพจน์โรงงานด้วยคร๊าบ

อิอิอิ
21  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: สอบถามเกี่ยวกับ การฝึกซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมอพยพหนีไฟโดยให้เทศบาลมาเป็นวิทยากร เมื่อ: มกราคม 06, 2014, 08:41:00 AM

  ให้ไปติดต่อที่เทศบาลใกล้บ้าน บอกว่าให้เขาจัดทำเบ็ดเสร็จครบวงจร จ่ายตังส์อย่างเดียว ทุกอย่างเขาทำให้หมด (ไม่ต้องขออนุญาตการฝึกซ้อมกับ สนง.สวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน จังหวัด 30 วัน แต่อย่า่งใด)
 
  ส่วนเรื่องรายงานผล เราต้องทำเอง/รายงานเอง ไปเอาเอกสารจากเทศบาลกลับมาแนบเรื่อง

  พี่เขียนกระทู้ใกล้เคียงเคลียร์แล้ว อ่านช้าๆ เขียนอย่างใดให้ทำตามอย่างนั้น แล้วจะทำถูกเอง

  http://www.jorpor.com/forum/index.php?topic=15989.msg119396;topicseen#new

    โอ นะครับ ไม่ซับซ้อน อ่านเข้าใจง่าย

       อิอิิอิ

   

อาจารย์ท่าทางจะมีน้อง ๆ อีกหลายคนเข้ามาถามประเด็นนี้อีกแน่ ๆ เลย สงสัยอาจารย์จะต้อง Copy and Pate กระทู้เก่า ๆ แล้วล่ะค๊า

อิอิอิ
22  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: พนักงานเล่นกันในเวลาพักเบรกทำให้เกิดอุบัติเหตุถือว่าเป็นอุบัติเหตุจากการทำงานใหม เมื่อ: มกราคม 06, 2014, 08:37:46 AM


    เวลาพักไม่ใช่เวลาทำงาน
    จบข่าว เป็นอุบัติเหตุนอกงาน ให้ใช้ประกันสังคม
      ฟันธง
        อิอิอิ

เห็นด้วยคร๊าบผม 100%
ถ้าพนักงานเกิดอุบัติเหตุตอนพักเที่ยง พักเบรค แล้วส่งเข้ากองทุนเงินทดแทนหมด
อย่างนี้นายจ้างคงจะไม่ได้รับส่วนลดแน่นอนเลย มีแต่ส่วนเพิ่มอย่างเดียว อีกทั้งประวัติก้อจะไม่ค่อยดีเท่าไร
อิอิอิ
23  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: พนักงานเล่นกันในเวลาพักเบรกทำให้เกิดอุบัติเหตุถือว่าเป็นอุบัติเหตุจากการทำงานใหม เมื่อ: มกราคม 04, 2014, 02:56:42 PM
พนักงานเล่นหักข้อนิ้วมือกันช่วงเบรก ทำให้เกิดอุบัติเหตุ คือ ข้อนิ้วมือหักจริงหยุดงานไป 10 วัน ถือว่าเป็นอุบัติเหตุจากการทำงานใหมค่ะ

จะเป็นอุบัติเหตุในงานหรือไม่นั้น จะต้องทำการสอบสวนให้ละเอียดว่ามีหัวหน้างานคนใดหรือไม่สั่งให้พนักงานเล่นหักข้อนิวมือกันช่วงเบรค จนทำให้เกิดอุบัติเหตุ หรือว่าเป็นนโยบายของบริษัทฯ ที่ต้องทำการบริหารร่างกายช่วงพักเบรค ถ้ามีหัวหน้างานสั่งหรือเป็นนโยบายของบริษัทฯ ในการบริหารร่างกายช่วงพักเบรคถือว่าเป็นอุบัติเหตุในงาน (ใช้กองทุนเงินทดแทน) แต่ถ้าในทางกลับกันพนักงานเล่นหักนิ้วมือกันเองจนเป็นเหตุเกิดอุบัติเหตุ จะถือว่าเป็นอุบัติเหตุนอกงาน (ใช้กองทุนประกันสังคม)

อิอิอิ
24  งานเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน / ห้องประกาศหางาน / Re: ต้องการเปลี่ยนงานค่ะ เมื่อ: ธันวาคม 19, 2013, 08:14:24 AM
สวัสดิค่ะ ต้องการเปลี่ยนงานค่ะ อยากทำงานใกล้บ้าน
ประสบการณ์ทำงานอยู่โรงงานมา 2 ปีค่ะ
ท่านใดมีงานแนะนำบ้างคะ ขอเป็นหยุดเสาร์-อาทิตย์นะคะ

บ้านน้องอยู่จังหวัดใดล่ะค๊า ไม่เห็นบอกเลย

อิอิอิ
25  งานเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน / ห้องประกาศรับสมัครงาน / Re: รับสมัคร ตำแหน่ง Safety, Health & Environment Manager ครับ เมื่อ: ธันวาคม 18, 2013, 11:00:49 AM
ขออภัยที่เข้ามาตอบช้าครับ อย่างที่บอกนะครับว่า JAC เราเป็นบริษัท จัดหางาน หรือ Recruitment Agency ครับ ดังนั้น ชื่อบริษัท หรือ รายละเอียดอื่น ๆ ผมยังเปิดเผยไม่ได้ครับ จนกว่า ผู้สมัครจะเข้ามาสัมภาษณ์กับทาง JAC หรือ สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์แล้วน่ะนะครับ

แต่ผมพอจะบอกได้เล็กน้่อยน่ะนะครับ บริษัทนี้ เป็นบริษัท chemical distribution business ซึ่งเปิดมาเป็น 100 ปีแล้วล่ะครับ และ เขามีสาขา อยู่ที่Europe (#1), North America (#3), Latin America (#1) รวมถึงในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย ในโซนเอเชียแฟซิฟิก นั้น มีพนักงานงานประมาณ 1,300 คน กระจายกันอยู่ในประเทศต่าง ๆ 15 ประเทศครับ

และ ตำแหน่งนี้เป็น Permanent ครับ

Dear sir

According to the above mentioned explanation of yours. You make us unsure about the job that we will be wasting time to go to applicant or not? Because you are a recruitment agency where we have to write a applicant form and may be waiting your interview, and then you will say you will contact us later. We aren't sure how long do we have to wait your contact?
Furthermore, you still not able to tell the company location that is very important to us for knowing and consideration. Really if it's possible, you should be telling the general informations that we told you already on above. That's alright. It depends on you. We can't force you to do, but we think you may be recruiting a new applicant difficult so much.

Good luck

Best Regards

Thank you for your interested in my position. I will explain to you clearly about our recruitment process.

After I got resume form candidate who interested in this position I will contact to them immediately if they have skill and qualify. This process is not take along time because we, any recruitment agency, need to close any position as fast as possible. And in otherwise if that candidate is not qualify or over qualify we will contact to them later when we have another position that suitable for them.

And about Company location I think I post it already in my first reply. 

อ้างถึง
สถานที่ปฏิบัติงาน: สำนักงาน ตึก ลุมพินี ทาวเวอร์ และ Warehouse (กิ่งแก้ว)
วัน - เวลา ทำงาน: จันทร์ - ศุกร์

any question please feel free to contact to me.

Dear sir

We have to appreciate you greatly for explanation clearly about your process.
According your mention, it means that we must work at the both locations and have a private car including a driving license surely. And this position must suitable with a male applicant because this position will have to travel from Lumbini Tower to Kingkaew.
Final, we bless you to have who come interviewing as soon as possible.

Best Regards
26  งานเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน / ห้องประกาศรับสมัครงาน / Re: รับสมัคร ตำแหน่ง Safety, Health & Environment Manager ครับ เมื่อ: ธันวาคม 17, 2013, 04:10:08 PM
ขออภัยที่เข้ามาตอบช้าครับ อย่างที่บอกนะครับว่า JAC เราเป็นบริษัท จัดหางาน หรือ Recruitment Agency ครับ ดังนั้น ชื่อบริษัท หรือ รายละเอียดอื่น ๆ ผมยังเปิดเผยไม่ได้ครับ จนกว่า ผู้สมัครจะเข้ามาสัมภาษณ์กับทาง JAC หรือ สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์แล้วน่ะนะครับ

แต่ผมพอจะบอกได้เล็กน้่อยน่ะนะครับ บริษัทนี้ เป็นบริษัท chemical distribution business ซึ่งเปิดมาเป็น 100 ปีแล้วล่ะครับ และ เขามีสาขา อยู่ที่Europe (#1), North America (#3), Latin America (#1) รวมถึงในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย ในโซนเอเชียแฟซิฟิก นั้น มีพนักงานงานประมาณ 1,300 คน กระจายกันอยู่ในประเทศต่าง ๆ 15 ประเทศครับ

และ ตำแหน่งนี้เป็น Permanent ครับ

Dear sir

According to the above mentioned explanation of yours. You make us unsure about the job that we will be wasting time to go to applicant or not? Because you are a recruitment agency where we have to write a applicant form and may be waiting your interview, and then you will say you will contact us later. We aren't sure how long do we have to wait your contact?
Furthermore, you still not able to tell the company location that is very important to us for knowing and consideration. Really if it's possible, you should be telling the general informations that we told you already on above. That's alright. It depends on you. We can't force you to do, but we think you may be recruiting a new applicant difficult so much.

Good luck

Best Regards
27  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: สรุปกฎหมายประเดือนพฤศจิกายน 56 เมื่อ: ธันวาคม 14, 2013, 09:31:35 AM
ขอบคุณค่ะ
+3 คะแนน

อิอิอิ
28  งานเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน / ห้องประกาศรับสมัครงาน / Re: รับสมัคร ตำแหน่ง Safety, Health & Environment Manager ครับ เมื่อ: ธันวาคม 14, 2013, 09:30:08 AM
Dear sir,

Good evening and pleased to meet you.
Could you clarify business type of establishments?
Furthermore, I think we would like to know their welfares.

Thank you so much for your reply.

Best Regards
 

Dear sir,

I would like to add a question as below;

Will the mentioned job be temporary or permanent job?
and Who will interview us between you, or owners, or the both person?

Best Regards
29  งานเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน / ห้องประกาศรับสมัครงาน / Re: รับสมัคร ตำแหน่ง Safety, Health & Environment Manager ครับ เมื่อ: ธันวาคม 13, 2013, 04:01:23 PM
Dear sir,

Good evening and pleased to meet you.
Could you clarify business type of establishments?
Furthermore, I think we would like to know their welfares.

Thank you so much for your reply.

Best Regards
 

30  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ชั่วการอบรมและอพยพหนีไฟ เมื่อ: ธันวาคม 13, 2013, 03:49:16 PM
บริษัท ที่ผมทำงานอยู่ มีหลายสาขา ซึ่งทุกสาขาต้องได้รับการฝึกอบรมเรื่องนี้
และแต่ละสาขาก็จะใช้หน่วยฝึกคนละที่กันขึ้นอยู่กับสถานการณ์
อย่างสำนักงานที่อยู่ใน กทม. จะใช้ของเอกชน และอบรมเต็ม 2 วัน ให้คุ้มค่าเงิน ทั้งที่เค้าบอกอบรมวันเดียวก็พอสมัยก่อนนะ แบบนี้เค้ากำไร เราขาดทุน แต่ตอนนี้รู้สึกไม่ค่อยต่อรองเพราะเค้าก็กลัวราชการมาตรวจสอบ
และอย่างสาขา ตจว จะติดต่อเทศบาลหรือหน่วยราชการ จะ อบรม แค่ 1 วัน ครับ

สรุป อยู่ที่สถานการณ์ การเจรจา และหน่วยฝึกที่ใช้

เห็นด้วยอย่างยิ่ง

อิอิอิ
31  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ห้อง กฎหมายความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน / Re: ตัวอย่างรายชื่อสารเคมีอันตรายฉบับใหม่ใกล้ประกาศใช้แล้วครับและแบบ สอ.1 เมื่อ: ธันวาคม 06, 2013, 08:58:17 AM
+9 คะแนนให้เลยค๊า

ขอบคุณค๊า

อิอิอิ
32  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: เป่านกหวีดทำให้หูเสียหรือไม่ ? เมื่อ: พฤศจิกายน 20, 2013, 01:30:18 PM
 
 วิธีแก้ไข
   1.  ให้สวมใส่อุปกรณ์ป้องกันภัยส่วนบุคคล ที่เรียกว่า ปลั๊กลดเสียงในขณะไปชุมนุม
   2.  ให้ตรวจวัดระดับเสียงด้วยเครื่อง noise meter ทั้งที่ราชดำเนินและราชมังคลาฯ
   3.  หากลำบากมากกลับบ้านนอน

        โอนะครับ หลังจากชุมนุมเลิกแล้ว หลายๆคนต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อ
 ตรวจสอบสมรรถภาพการได้ยินของหู

        โดยเฉพาะหูดารา ประมาณว่า จะเสียงานตอนเข้าฉาก เพราะฟังเสียง
 พระเอกพูด บ่ได้ยิน

         อิอิอิ

     อยากรู้เรื่องอันตรายของนกหวีด ให้ตามลิงค์นี้ไป อะครับ
   
     http://www.thairath.co.th/content/tech/381061


อาจารย์ นู๋ว่าสมรรถภาพการได้ยินค่อย ๆ เสื่อม ไม่ถึงขั้นหูตึงหรอกค่ะ ดีกว่าใช้เสียงตะโกน (เส้นเสียงอักเสบหมด) หรือไม่เราก้อต้องไปสอบถามท่านที่โดนประชาชนใช้นกหวีดเป่า.... ขณะปฏิบัิติหน้าตามที่ได้รับมอบหมายจากปูนาขาเกว่ามันทำให้หูพวกเค้าเสื่อมไหม????
นู๋ช๊อบชอบ ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของประชาชนที่มาชุมนุมโดยภาคสมัครใจ ไม่ต้องจ้างด้วยเงินจำนวน 2,000 บาท พอหักค่าหัวคิวแล้วเหลือเงิน 300 บาทที่พวก Red รับ

อิอิอิ
33  งานเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน / ห้องประกาศรับสมัครงาน / Re: บ.ไทยบริดจสโตน จก. ที่รังสิต รับ จป.วิชาชีพ 2 ตำแหน่ง เมื่อ: พฤศจิกายน 12, 2013, 01:44:09 PM
บ.ไทยบริดจสโตน จก. โรงงานรังสิต  รับ จป.วิชาชีพ 2 ตำแหน่ง

1. Safety Staff (ประจำศูนย์พัฒนาความปลอดภัย)      1 ตำแหน่ง

- เพศ ชาย/หญิง อายุไม่เกิน 26 ปี สัญชาติไทย
- จบการศึกษา ป.ตรี สาขาอาชีวอนามัยและความปลอดภัย (จป.วิชาชีพ) หรือวิศวกรรมไฟฟ้า หรือวิศวกรรมเครื่องกล
- ประสบการณ์ 0-3 ปี ในงานด้านความปลอดภัย
- มีความรู้ด้านภาษาอังกฤษ และสามารถใช้ภาษาอังกฤษในการทำงานได้
- มีทักษะ และความรู้ในการใช้โปรแกรม MS-Office
- มีทักษะในการสื่อสาร และประสานงานกับหน่วยงานต่างๆ
- ยินดีรับนักศึกษาจบใหม่

2. Safety Staff (ประจำฝ่ายวิศวกรรม)       1 ตำแหน่ง

- เพศ ชาย อายุไม่เกิน 26 ปี สัญชาติไทย
- จบการศึกษา ป.ตรี สาขาอาชีวอนามัยและความปลอดภัย (จป.วิชาชีพ)- ประสบการณ์ 0-3 ปี ในงานด้านความปลอดภัย
- มีความรู้ในการอ่าน และเขียนแบบ
- มีความรู้ด้านภาษาอังกฤษ และสามารถใช้ภาษาอังกฤษในการทำงานได้
- มีทักษะ และความรู้ในการใช้โปรแกรม MS-Office
- มีทักษะในการสื่อสาร และประสานงานกับหน่วยงานต่างๆ
- ยินดีรับนักศึกษาจบใหม่

บริษัทฯ ทำงาน (จ-ศ)  เวลา 8.00 - 17.00 น.
สวัสดิการ
เงินช่วยค่ารักษาพยาบาลของพนักงาน และครอบครัว
เครื่องแบบพนักงาน
รถ รับ-ส่ง พนักงาน
กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ
เงินช่วยเหลือค่าภาษาต่างประเทศ
โบนัสประจำปี
เงินช่วยเหลือในกรณีต่างๆ

ผู้สนใจสามารถส่ง Resume(ภาษาอังกฤษ) พร้อมรูปถ่าย, สำเนาวุฒิการศึกษา, สำเนาคะแนน TOEIC, และสำเนาประกาศนียบัตร
มาที่ Email : siwapak-n@tbsc.co.th
สอบถามโทร 02-516-8721 ต่อ 626

ขอบคุณครับ  :wanwan017:

จากประกาศ "ยินดีรับนักศึกษาจบใหม่" แล้วให้แนบสำเนาคะแนน TOEIC ด้วย ถามว่านักศึกษาจบใหม่จะใช้เงินทุนไหนไปสอบล่ะค๊า ค่าสอบ TOIEC ประมาณ 1,200 บาท สมัยเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา ไม่รู้ว่า ณ ปัจจุบันนี้ค่าสอบจะปรับขึ้นเท่าไร มิหนำซ้ำอาจารย์นพดลประกาศค่าจ้างขั้นต่ำของ Web นี้อยู่ที่ 18,000 บาท หักลบกลบหนี้แล้วจะเหลือเท่าไรลองคิดดู

อิอิอิ
34  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ห้องพูด คุย สาระความปลอดภัยทั่วไป แบ่งปันไฟล์ข้อมูลความรู้ / Re: การฝึกซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมอพยพหนีไฟ ประจำปี พ.ศ. 2556 เมื่อ: พฤศจิกายน 07, 2013, 02:09:26 PM
 
 มันขึ้นอยู่กับต้นเรื่อง ว่า
   
  1.  จะทำในนามบริษัทฯเราเอง
        1.1  ใช้วิทยากรเราเอง คือ พี่ (นายนพดล  นภาวรรณ)  ใช้วิทยากรครูฝึกดับเพลิง คือ เพื่อน  (นายสมนึก  พุฒวันเพ็ญ)
               ทั้งสองคน เป็นพนักงานบริษัท แผ่นเหล็กวิลาสไทย จำกัด

        1.2  ใช้วิทยากรจากข้างนอกที่มีคุณสมบัติตามกฎหมาย เที่ยบเท่าพี่นพดล และ คุณสมนึก (หากไม่มีคุณสมบัติไม่ต้องจ้าง)
               ทั้งสองคน เป็นบุคคลภายนอก ซ้อมในนามบริษัทฯเรา

   2.  ในนามของหน่วยฝึกดับเพลิงเอกชน เช่น บ.นิปปอน เคมิคอล จก. เป็นต้น (อันนี้ใบอนุญาตจะต้องไม่ขาดอายุ)

   3.  ในนามของหน่วยงานบรรเทาสาธารณภัย อบต. เขตกทม. เทศบาลตำบล  เทศบาลนคร  เทศบาลนคร และ เมืองพัทยา

   หากดำเนินการตามข้อที่ 1  ต้องแจ้งขออนุญาตก่อน 30 วัน ด้วยตัวบริษัทฯ (ตามตัวอย่างของพี่)

   ส่วนดำเนินการตามข้อที่ 2 และ 3 ไม่ต้องแจ้งขออนุญาต (ตลก นะครับ ออกกฎหมายอย่างนี้) ให้ทำไม่รู้ ไม่ชี้  อิอิอิ

    ทั้งข้อที่ 1, 2 และ 3 ต้องรายงานหลังจากการซ้อมภายใน 30 วัน (อย่าให้เลย จะเป็นโมษะ ซ้อมเสร็จรายงานเลย กันพลาด)

      โอ มั๊ยครับ อ่านยาก เข้าใจยาก ขนาดพี่ไปฟังเจ้าหน้าที่มาอบรมที่แกรนด์อินคำ พี่เจ้าหน้าที่กรมสวัสดิการฯ เขา อธิบายเราๆนั่งฟัง ยังเข้าใจยากอยู่ อิอิอิ

      พี่พึ่งมา โอ ตอนเรายื่นเรื่องกับสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน จังหวัด เพื่อขออนุญาตฝึกซ้อมทั้งสองอย่าง

      ดังนั้น เราต้องถามตนเอง ว่า จะซ้อมเอง หรือ จ้างเขา สาระมันก็อยู่แค่นี้

        อิอิอิ

อาจารย์ อ่านตามที่อาจารย์อธิบายดังกล่าวข้างต้น ทุกอย่าง Clear ๆๆๆๆๆ

อิอิอิ
35  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: สอบถามเรื่องโรคจากการทำงานครับ เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2013, 09:04:24 AM
- พนักงานปวดหลังจากการยกของ <<< รู้ได้อย่างไรว่ามาจากการยกของจริงหรือเปล่า ต้องลองประเมินขนาดและความรุนแรงของปัญหาตามข้อ 1) และ 2) ครับ   หลายๆครั้งพบว่าพนักงานปวดหลังเพราะไปทำไร่ไถนา ยกของ นอนเตียงยุบ ฯลฯ

- น้ำหนักที่กฎหมายกำหนด ทั้งยก ลาก เข็น ทูน หาบ ฯลฯ คือ ชาย 55 กก. หญิง 25 กก. <<< คำแนะนำของ NIOSH Manual lift น้ำหนักที่แนะนำในการยกของขึ้นลงแนวดิ่ง คือ ไม่เกิน 23 กก. ครับ เบากว่ากฎหมายบ้านเราเกือบเท่าตัว ดังนั้นไม่แปลกที่ยก 40 กก. แล้วจะปวดเมื่อย  :P

- เข็มขัดพยุงหลังไม่ใช่ PPE

- 1) ในพื้นที่เดิมและจุดเดียว มีพนักงานปวดหลังหลายคน << หลายคนคือกี่ % เพื่อให้ทราบขนาดของปัญหา

- 2) ประเมินความรุนแรงของปัญหาครับ เครื่องมือที่ใช้มี RULA , REBA , Manual lift ฯลฯ ถ้าไม่รู้ ต้องศึกษาเพิ่มครับ <<< การประเมินนอกจากจะได้ความรุนแรงแล้ว ยังรู้จุดที่ต้องแก้ไขด้วย
 
- แนวทางปรับปรุงครับ ... ปรับปรุงสถานีงานโดยออกแบบใช้เครื่องจักรอัติโนมัตช่วยยก >>> ใช้เครื่องทุ่นแรง แฮนลิฟท์ รอก ปั้นจั้น >>> คัดเลือกคน เพิ่มคนช่วยยก หมุนเวียนคน   

- ต้องเลือกครับว่าเราจะให้เค้าไปหางานอื่นทำ หรือจะให้เค้าเสี่ยงที่จะเป็น low back pain ในอนาคตอันใกล้ บางครั้งความหวังดีก็อาจทำร้ายเค้าได้นะครับ

โชคดีครับ  :-*

เห็นด้วย ต้องใช้ระบบนี้เข้ามาช่วยประเมินก่อน
เพราะอาการปวดหลังเป็นอะไรที่ฟันธงยากว่าเกิดขึ้นจากการทำงาน เนื่องจากเราไม่สามารถสังเกตการณ์ดำรงชีวิตประจำวันของพวกเค้าได้ หลังจากจบสิ้นการทำงานในแต่ละวันว่าเค้ารับงานพิเศษไหม

อิอิอิ
36  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: เรื่องรายงาน จป.ว เมื่อ: พฤศจิกายน 04, 2013, 02:33:55 PM

  ที่แนบมาเป็นตัวอย่าง จป.ว ของพี่

  ลองดูเป็นแนวทาง ถ้าทำตามได้

    อิอิอิ

อาจารย์ ไม่เห็นตอบกลับคำถามของนู๋เลย

อิอิอิ
37  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ประกันสังคม... เมื่อ: ตุลาคม 25, 2013, 04:05:36 PM
ถ้าหากมีกรณีที่ ออกจากงานแล้วแต่บริษัทไม่ดำเนินการแจ้งออกจากประกันสังคมให้เราต้องทำงัยค่ะ

Case นี้แปลก ๆ ถ้านายจ้าง (บริษัทเก่า) ไม่แจ้งชื่อพนักงานที่พ้นจากการเป็นลูกจ้างของบริษัทให้กับ ปกส. ทราบแล้ว ในแต่ละเดือนนายจ้างหักเงินสมทบเข้าประกันสังคม อย่างไรล่ะ? เป็นงง
38  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: เรื่องของกฎหมาย 2 ฉบับ ระหว่าง Black Label กับ Red Label บทสรุป เมาเหมือนเดิม เมื่อ: ตุลาคม 15, 2013, 02:54:14 PM

  หากไม่เปลี่ยนแปลง/ปรับปรุง/ยกเลิกกฎกระทรวง  ประกาศกรมฯ ที่ทับซ้อน

  คนปฏิบัติงาน คือ เราๆ สุดแสนจะทำงานยาก

  มีหลายฉบับเกิน สุดแสนจะปวดหัว

  โดยเฉพาะน้องจบมาใหม่ งง ! อะครับ

  ถูกต้องมั๊ย โบว์ ปวีณา

    อิอิอิ

     

ถูก ๆๆๆๆๆ ต้องแล้วค๊า อาจารย์ พวกเรา จป. วิชาชีพ จะเป็นเง็ง (เฮ้ยไม่ใช่) เป็นงง

อิอิอิ
39  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ขอความรู้ค่ะ ถ้าพนักงานรถล้มภายในโรงงานและในเวลาทำงาน เราจะนับสถิติไหม เมื่อ: ตุลาคม 07, 2013, 01:25:05 PM
 
  เป็นพนักงานส่งเอกสาร ใช้ยานพาหนะบริษัทฯ หรือ ของตนเอง ล้มในขณะเวลาปฏิบัติงาน มีเอกสารบริษัทฯอยู่ในมือ กำลังไปทำงานให้บริษัทฯ ถือว่าเป็นอุบัติเหตุจากการทำงาน

  หากเป็นยานพาหนะของตนเอง ล้มในเวลาปฏิบัติงาน ไม่มีเอกสารบริษัทฯอยู่ในมือ และไม่สามารถอธิบาย หรือ มีหัวหน้า ผู้จัดการฝ่าย รับรองได้

  ไม่รู้ว่าไปขี่รถเล่น หรือ ไปขี่รถจริง หาใครๆ มารับรองไม่ได้ อย่างนี้เขาเรียกว่าเจ็บตัวฟรี
  ต้องลางานส่วนตัว ใช้ พรบ.คุ้มครองผู้ประสบภัยทางรถยนต์(หากไม่ขาด/ไม่มีคู่กรณี) อาจจะโดนระเบียบบริษัทฯเล่นงานได้ ข้อหาออกนอกบริษัทฯไปโดยไม่ขออนุญาตใคร

  หาก พรบ.คุ้มครองผู้ประสบภัยทางรถจักรยานยนต์ขาดอายุ (เวรล่ะ งานเข้า ให้ไปใช้ประกันสังคม สถานเดียว อะครับ)

  เรื่องนี้ จป.ระดับวิชาชีพ ต้องแม่นยำเรื่อง
 
    1.  เป็นอุบัติเหตุจากการทำงาน (หาพยานยืนยัน)
    2.  เป็นอุบัติเหตุส่วนตัว (หาคำอธิบายให้ได้ว่า ขี่รถออกไปทำอะไรหน้าบริษัทฯในเวลาปฏิบัติงาน)

         ทุกอย่างมันอยู่ที่พยาน อยู่ที่หลักฐาน และ การออกมารับรองของผู้มีอำนาจ นั้น คือ คนสั่งงานนั้นเอง

     งานบริษัทฯ หรือ งานส่วนตัวใคร ใครสั่ง ใครให้ทำ หรือ ออกไปพละการ

         ว่ากันเป็นเรื่องๆไป อย่างนี้ต้องตั้งกรรมการสอบสวน 3 ศาล

          อิอิอิ
   
   

ถูกๆๆๆๆๆ ต้องแล้วค๊า ไม่ต้องมีการบรรยายอะไรเพิ่มเติม เพียงแค่นี้ก้อเพียงพอแล้ว

อิอิิิอิ
40  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ต้องแจ้งมั้ยครับ? เมื่อ: ตุลาคม 05, 2013, 04:03:07 PM
ถูก ๆๆๆๆๆๆ ต้องแล้วค๊าเจ๊ จัดไป

อิอิอิ
41  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: อยากทราบเบอร์ติดต่อสอบถามเกี่ยวกับกากอุตสาหกรรม(สำนักกากฯ) เมื่อ: ตุลาคม 01, 2013, 02:51:20 PM
กรมโรงงานอุตสาหกรรม
75/6 ถ.พระรามที่ 6 แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 66-(02)-202-4000, 4014
โทรสาร. 66-(02)-354-3390
email: pr@diw.go.th
42  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: เลขลำดับที่โรงงาน ในใบ รง.4 เมื่อ: กันยายน 30, 2013, 09:48:51 AM
เป็นเศษพลาสติกเปื้อนน้ำมันหล่อลื่นที่ใช้แล้ว พอดีว่าบริษัทที่รับซื้อน้ำมันเก่าใช้แล้ว เค้าไม่ได้รับซื้อเศษพลาสติกปนเปื้อนน้ำมันค่ะ หรือใครมีบริษัืทไหนแนะนำได้นะคะ

อันนี้ท่าทางจะหายากหน่อยค่ะ เพราะส่วนใหญ่ผู้รับกำจัดจะมุ่งเป้าไปที่ตัวน้ำมันหล่อลื่นที่ใช้แล้วพร้อมกับตัวภาชนะบรรจุ แต่ถ้าโรงงานมีเศษวัสดุที่ปนเปื้อนน้ำมันหล่อลื่นที่ใช้แล้ว ก้อจะฝาก ๆ ผู้รับกำจัดนำออกไปพร้อม ๆ กับตัวน้ำมันหล่อลื่นที่ใช้แล้ว อย่างนี้จะขออนุญาตกับโรงงานอุตสาหกรรมง่ายหน่อย

อิอิิิิอิ
43  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: เลขลำดับที่โรงงาน ในใบ รง.4 เมื่อ: กันยายน 27, 2013, 03:45:27 PM
เศษพลาสติกจากการกลึงเปื้อนน้ำมัน
อยากทราบว่า เป็นน้ำมันหล่อลื่นที่ใช้แล้วหรือเปล่าค่ะ หรือว่าเป็นน้ำมันอะไร
ถ้าเป็นน้ำมันหล่อลื่นที่ใช้แล้ว ควรจะส่งไปกำจัดพร้อม ๆ กับ ตัวน้ำมันหล่อลื่นที่ใ้ช้แล้วจะดีกว่า เพราะตามกฎหมายจัดเป็นขยะอันตรายทั้งคู่

อิอิิอิ
44  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: แบบนี้ฝ่ายบุคคลกวน_ _ไหม เมื่อ: กันยายน 27, 2013, 02:13:15 PM
ตอนนี้เจอสถานะการณ์คล้ายๆแบบนี้อยุ่เหมือนกันนะคะ
เรื่องมีอยู่ว่า ตอนนี้ดิฉันอยุ่ในช่วงทดลองงานนะคะ เคยลางานบ่อยๆด้วยเหตุผลส่วนตัว(ที่ไม่ได้บอกให้ฝ่ายบุคคลทราบ) เพราะเนื่องจากมีปันหากับทางฝ่ายบุคคล
คือ ดิฉันเคยโดนช่างคนนึงแกล้ง/เหมือนจะลวนลามด้วย แต่ดิฉันบอกหลายครั้งแล้วว่า ไม่ชอบ* ไม่ต้องมายุ่ง* พอไปแจ้งฝ่ายบุคคล ฝ่ายบุคคลกลับต่อว่า และหาว่า คิดไปเองว่าเขามาชอบ!!! เนื่องจากช่างคนนั้นเปนแฟนกับคนในฝ่ายบุคคลรึป่าวก้ไม่ทราบ เลยบอกกับดิฉันว่า ให้ไปหาหลักฐานมา!!! "จะไปหาจากไหนละคะ ???" ไม่มีกล้องวงจร ตอนโดนก้ไม่ได้ถ่ายคลิปไว้ !!! ดิฉันจึงทำทีว่าจะลาครึ่งวันไปแจ้งตำรวจ แต่ในใจก็รุ้อยุ่แร้วว่า เจ้านายคงไม่อยากให้เรื่องถึงตำรวจ (เจ้านายเปนชาวอินเดีย ค่อนข้างถือเรื่องละเมิดฯ และดิฉันต้องเอาเอกสารใบขออนุญาตออกข้างนอกไปหั้ยเจ้านายเซ็นอนุมัติเท่านั้น)
   พอเจ้านายเห็นเจ้านายจึงเรียกคุย และตอนแรกบอกเลยว่าจะไล่ช่างออก* แต่ตอนนั้นดิฉันโมโหฝ่ายบุคคลมาก จึงต้องการให้แค่ช่างยอมรับว่า ทำอย่างที่ดิฉันพูดจิงๆ ไม่ใช่เปนการทึกทักไปเองมาช่างมาชอบตามที่ฝ่ายบุคคลกล่าวหา
  พอเรียกช่างมา ช่างก้ยอมรับ และบอกว่าจะไม่ทำอีก (ซึ่งทำให้ฝ่ายบุคคลหน้างายไปเลยค่ะ)
  หลังจากนั้นดิฉันจึงลางานบ่อยๆติดๆกัน มาสายด้วย เพราะดิฉันรุ้สึกไม่สบายใจที่จะทำงานที่นี่ต่อ มีแต่คนรอบข้างพูดถึงทำนองว่า เรื่องแค่นี้ต้องแจ้งความด้วยเหรอ??? คอนรอบข้างรุ้เรื่องได้ไง??? รุ้จากปากช่างค่ะ!!! ไม่เปนสุภาพบุรษเลยค่ะ ต่อหน้าเจ้านายยอมรับ และบอกขอโทษดิฉัน(รุ้งี้หั้ยโดนไล่ออกตั้งแต่ทีแรกก้ดี เพราะเจ้านายยังพูดกับฝ่ายบุคคลเลยว่า Do u know this company Safety is the first important !!! สุดท้าย.. ดิฉันจึงมีลาไปสมัครงานที่อื่นบ้างค่ะ
   ดิฉันได้งานที่ใหม่ เริ่มงานที่ใหม่ได้ยิ่งเร็วยิ่งดี ดิฉันจึงตัดสินใจไปลาออก แต่เจ้านายไม่อนุมัติ เขาถามดิฉันว่าดิฉันมีปันหาอะไร ดิฉันตอบว่า ดิฉันไม่สบายใจที่จะอยู่ที่นี่ต่อ
เจ้านายถามว่าเรื่องอะไร?
-คนรอบข้างมองดิฉันด้วยสายตาแปลกๆ เพราะเรื่องที่ดิฉันจะไปแจ้งความ
-ดิฉันมีปัญหากะฝ่ายบุคคล (ตอนแรกเราจะทานกลางวันด้วยกันทุกวัน) ทำให้ไม่มีเพื่อนกินข้าว
-ดิฉันลางานบ่อยๆ มีสิทธิที่จะไม่ผ่านโปรฯ
-ดิฉันไม่ถูกกับช่างทำให้ทำงานไม่สะดวก (ช่างเป็นลูกน้อง จป.)
-ดิฉันได้เงินเดือนที่ใหม่เยอะกว่า
-ยิ่งเริ่มเร็วยิ่งดี เพราะการตัดเงินที่ใหม่จะตัดเร็วขึ้น ในรอบเดือน

ทั้งหมดนี้ ทำให้เจ้านายยื้อดิฉันไว้ด้วยเหตุผล สำคัญๆ (จะมีAudit จากดิสนีย์ วันที่ 8 ตค. ด้วยค่ะ)
-ผจก.บุคคลจะลาออกวันที่ 10 ตค นี้ ถ้าคุณมีปันหากะเขา ผ่านช่วงนี้ไปก้ไม่มีปันหาอะไร
-ผมจะไม่หั้ย ช่าง ผ่านโปร แต่ช่วงนี้ถ้าคุณมีงานอะไรที่หั้ยช่างปรับปรุงแก้ไข ฝากผมหรือผจก.รง.ก้ได้
-คุณได้ที่ใหม่เท่าไหร่ ปีใหม่ผมปรับเงินให้คุณเท่านั้น
-ผมคอนเฟริม ว่าคุณจะผ่านโปร* ผมไม่เอาเรื่องขาดลามาสาย มานับรวม*

ดิฉันจึงได้ตัดสินใจ ฉีกใบลาออกทิ้ง เพราะด้วยเหตุผล
-ไม่รุ้ที่ใหม่จะเปนยังไง อย่างน้อยก้รุ้แร้วว่าคนที่นี่เปนยังไง?
-งานที่นี่สบายกว่า อุบัติเหตุน้อยกว่า
-ณ จุดๆนี้ เจ้านายดูซัพพอทเรา ถึงแม้ไม่รุ้ก้ตามว่าหลัง Audit ผ่านไปเรายังจะสำคัญเปนที่ 1 อยุ่รึป่าว

วันนี้ดิฉันมาสาย เมื่อวานก้สาย ฝ่ายบุคคลต่อว่าดิฉัน ...
และพรุ่งนี้ดิฉันมีสัมภาษงานอีกที่ ดิฉันควรทำไงดีคะ???
 

พรุ่งนี้ไปสัมภาษณ์งานเลย พูดคุยเจรจาทุกอย่าง เรายอมรับได้ ก้อลาออกเลย อย่าอยู่เลยถ้าฝ่ายบุคคลไม่ปฏิบัติตาม พรบ.คุ้มครองแรงงาน เรื่อง ลูกจ้างชาย ล่วงละเมิดลูกจ้างหญิง ยังมีหน้ามาถามหาหลักฐานอีก

ลาออก ๆๆๆๆๆๆๆ
อิอิิอิ
45  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ห้องพูด คุย สาระความปลอดภัยทั่วไป แบ่งปันไฟล์ข้อมูลความรู้ / Re: การทำงานที่สูง ตั้งนั่งร้านแล้ว ต้องใส่เข็มขัดนิรภัยอีกไหม ????? เมื่อ: กันยายน 26, 2013, 11:11:38 AM
 
  เสมือนกินข้าวต้องมีน้ำดื่มอยู่ใกล้ๆ (สมัยหนุ่มๆกินข้าวต้องกินกับแฟนคนสวย ประมาณนั้น)

  นั่งร้านกับเข็มขัดนิรภัยเสมือนสามีและภรรยา มีกันและกัน

   โอ นะครับ มันเป็นเรื่องของชีวิตๆ 
    อิอิอิ

   ตามลิงค์นี้ไปครับ

   http://www.google.co.th/imgres?imgurl=http://www.thaisafetywork.com/wp-content/uploads/2010/10/%25E0%25B8%2599%25E0%25B8%25B1%25E0%25B9%2588%25E0%25B8%2587%25E0%25B8%25A3%25E0%25B9%2589%25E0%25B8%25B2%25E0%25B8%2599%25E0%25B8%25A5%25E0%25B9%2589%25E0%25B8%25AD%25E0%25B9%2580%25E0%25B8%25A5%25E0%25B8%25B7%25E0%25B9%2588%25E0%25B8%25AD%25E0%25B8%25996.JPG&imgrefurl=http://forums.thaisafetywork.com/index.php%3Ftopic%3D1295.0&usg=__gmeKCvQr3_Q37zM2GeJ593N1NSo=&h=1034&w=561&sz=187&hl=en&start=18&sig2=KIsdcgOaMI-mBnyqX3z1fw&zoom=1&tbnid=klHNjZhNAO_GfM:&tbnh=150&tbnw=81&ei=iatDUtrfOc2SrgeniIHoDg&itbs=1&sa=X&ved=0CE0QrQMwEQ

ช่างเปรียบเปรยที่เห็นภาพได้จริง ๆ ว่านั่งร้านกับเข็มขัดนิรภัยขาดกันไม่ได้ ต้องไปคู่กัน แต่ถ้าดูชีวิตการทำงานของผู้รับเหมาก่อสร้างอาคารของภาครัฐ (กรมโรงงานอุตสาหกรรม พึ่งไปเห็นมาหมาด ๆ) เห็นแล้วหวาดเสียว ๆๆๆๆ แทน เพราะผู้ปฏิบัติงานทำงานก่อสร้างอาคารสูง โดยไร้เงาของเข็มขัดนิรภัย พูดง่าย ๆ ตัวเปล่า ๆๆๆ (แต่สวมใส่เครื่องนุ่งห่มทำงานน่ะค๊า) ถ้าตกลงมาที่พื้นด่างล่าง คงจะนึกภาพกันออกน่ะค่ะว่าร่างอันไร้วิญญาณจะอยู่ในสภาพไหน แต่ถ้านึกไม่ออกถามอาจารย์ นพดลได้เลยค่ะ เพราะเคยเอาภาพของผู้รับเหมาที่ตกจากตึกใบหยกมาโพสต์ให้พวกเราดูแล้ว

จริงมั้ยค๊าอาจารย์ ช่วยส่งเสียงหน่อย

อิอิอิ
46  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: คุณสมบัติวิทยากรและหลักสูตรที่อธิบดีประกาศกำหนด สำหรับผู้ทำหน้าที่เป็นผู้ขับรถยก เมื่อ: กันยายน 25, 2013, 03:45:05 PM
อาจารย์ค๊า รูปที่ 3 ผู้หญิงที่ยืนอยู่ซ้ายมือของรูป ใช่อาคุณซ้อของอาจารย์หรือเปล่าค๊า

อิอิอิ
47  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: คุณสมบัติวิทยากรและหลักสูตรที่อธิบดีประกาศกำหนด สำหรับผู้ทำหน้าที่เป็นผู้ขับรถยก เมื่อ: กันยายน 25, 2013, 02:34:37 PM

 ยังคงเป็นกฎกระทรวงเหมือนเดิม

 " ข้อ ๓๖ นายจ้างต้องจัดให้ลูกจ้างที่ผ่านการฝึกอบรมตามหลักสูตรที่อธิบดีประกาศกําหนด ทําหน้าที่เป็นผู้ขับรถยก "

 สงสัยอธิบดีลืมเราแล้ว  อิอิอิ

 ทางแก้
  1.  ทำเองโดย จป.ระดับวิชาชีพ ร่วมกับวิศวกรเครื่องกล
  2.  จ้างวิทยากรจากข้างนอกเข้ามาเป็นวิทยากร และครูฝึก และ ออกวุฒิบัตรในนามบริษัทฯตนเอง

  สนใจเมล์หาพี่นพดล ที่ noppadol_1411@hotmail.co.th
จะส่งรายละเอียดการอบรมวิธีที่ 1 และ 2 ไปให้ดูทั้งหมด

  โอ นะครับ ไม่ลองไม่รู้
   
     อิอิอิ
อาจารย์ นู๋พึ่งรอน่ะเนี๊ยะว่าอาจารย์เป็นวิทยากรในการฝึกสอนการขับรถโฟคลิฟท์กับเค้าด้วย ไม่ทราบว่าอาจารย์เคยขึ้นขับจริง ๆ แล้วหรือยังค่ะว่ามันมีความรู้สึกเหมือนหรือต่างอย่างไรกับการขับน้องปาเจโร (สีดำ)

อิอิอิ
48  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ห้องพูด คุย สาระความปลอดภัยทั่วไป แบ่งปันไฟล์ข้อมูลความรู้ / Re: ขอความรู้เกี่ยวกับระบบ reach เมื่อ: กันยายน 23, 2013, 02:32:38 PM
เข้า Google แล้วพิมพ์คำว่า "ระบบ Reach" จะมีข้อมูลให้ Load เยอะมากเลย เลือกได้ตามใจชอบ

อิอิอิ
49  งานเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน / ห้องประกาศรับสมัครงาน / Re: รับสมัคร จป.วิชาชีพ จ.สมุทรปราการ เมื่อ: กันยายน 19, 2013, 11:40:16 AM

  อีก 2 วัน พี่จะให้น้องโบว์ น้องฟาง เกณฑ์นักรบ 300 จากกาญจนบุรี ไปสมัคร

 น้องๆเราเก่งๆ รอบรู้เรื่องงานความปลอดภัย ทุกคน อะครับ

  โปรดรอ

    อิอิอิ

โอ่โห อาจารย์เริ่มเกณฑ์นักรบ 300 ชีวิต อีกครั้งแหละ น้อง ๆ 300 ชีวิต ออกรบด่วน

อิอิอิ

50  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ขอแบบฟอร์มหนังสือส่งพนักงานเข้าตรวจสุขภาพประจำปีค่ะ ใครมีพอมีบ้าง เมื่อ: กันยายน 19, 2013, 08:40:32 AM
:wanwan014: หนังสือส่งแบบไหนค่ะ ปกติมีแต่รพ. มาตรวจประจำปีที่โรงงานค่ะ

นั่นซิเจ๊ เป็นงงเลย

อิอิอิ
51  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ห้องพูด คุย สาระความปลอดภัยทั่วไป แบ่งปันไฟล์ข้อมูลความรู้ / Re: แผนฉุกเฉินสารเคมีคับบบ เมื่อ: กันยายน 18, 2013, 04:51:05 PM
:wanwan019: เอาแผนมาแจกค่ะ

+5 ขอบคุณค่ะ

อิิอิอิ
52  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ห้องพูด คุย สาระความปลอดภัยทั่วไป แบ่งปันไฟล์ข้อมูลความรู้ / Re: น้ำเซาะทราย เมื่อ: กันยายน 18, 2013, 04:49:45 PM

น้ำเซาะทราย

รวมเพลงรักต้อมเรนโบว์ 2


อาจารย์ มีเวอร์ชั่นแรกไหมค่ะ นู๋จำไม่ได้ว่าใครร้อง แต่ฟังจากตอนดูหนังเรื่องน้ำเซาะทราย ไม่ใช่ต้อมเรนโบว์ร้อง

อิอิอิ
53  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ระดับวิศวกรที่สามารถเซ็นต์รับรองใบปจ.1 เมื่อ: กันยายน 18, 2013, 03:40:37 PM

   สรุป  : คำตอบให้แก่เจ้าของกระทู้

   จาก กฎกระทรวงกำหนดมาตรฐานในการบริหารและการจัดการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงานเกี่ยวกับเครื่องจักร ปั้นจั่น และหม้อน้ำ พ.ศ. 2552
   
   เรื่อง คุณสมบัติของผู้ทำการตรวจสอบ : การตรวจสอบปั้นจั่นตามกฎหมายข้างต้น

   เข้าข่ายงานพิจารณาตรวจสอบของสาขา วิศวกรรมเครื่องกล ตามกฎกระทรวงกำหนดวิชาชีพวิศวกรรม และ วิชาชีพวิศวกรรมควบคุม พ.ศ. 2550

   ซึ่งอยู่ในขอบเขตความสามารถของผู้ได้รับใบอนุญาตฯ ในระดับใดนั้น ให้พิจารณาดังต่อไปนี้
      • ภาคีวิศวกร : เครื่องกลที่มีขนาดรวมกันไม่เกิน 100 กิโลวัตต์ต่อเครื่อง

      • วุฒิวิศวกร และ สามัญวิศวกร : ทำได้ทุกขนาด

         โอ นะครับ จะได้ปิดกระทู้นี้เสียที
   
           อิอิอิ

ไช ๆๆๆๆ โย ๆๆๆๆ ไช....โย, ไช.....โย
งานจบแล้ว

อิอิอิ
54  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ระดับวิศวกรที่สามารถเซ็นต์รับรองใบปจ.1 เมื่อ: กันยายน 18, 2013, 01:50:30 PM
 
 น้องหมี
    ปาเจโร่ของพี่วิศวกรเครื่องกล ระดับภาคี ไม่มีสิทธิ์ตรวจสภาพรถพี่ เพราะกฎหมายเขาอนุญาตให้วิศวกรเครื่องกล ระดับสามัญ เท่านั้น ตรวจรถพี่ ( 174 แรงม้า อะครับ)

    หากเป็นวีออส นั้น วิศวกรเครื่องกล ระดับภาคี พอเอาได้อยู่ (109 แรงม้า อะค่ะ อิอิอิ)

    วันหน้าพี่เอาน้องปา เข้าศูนย์สงสัยต้องขอดูใบอนุญาตเด็กอู่ที่ตรวจสภาพรถี่ ว่า จบอะไรมา เป็นวิศวกรเครื่องกล ระดับไหน

    หากไม่ถึง ไม่ให้แตะ น้องปา เด็ดขาด

    spec  นิวส์วีออส

    http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B9%82%E0%B8%95%E0%B9%82%E0%B8%A2%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%B2_%E0%B8%A7%E0%B8%B5%E0%B8%AD%E0%B8%AD%E0%B8%AA
      อิอิอิ

นู๋ว่าอาจารย์คงจะหายากหน่อยน่ะค่ะ วิศวกรระดับสามัญ คงจะไม่ทำงานในศูนย์ เพราะค่าตัวแพง ๆๆๆๆ

อิอิอิ
55  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ระดับวิศวกรที่สามารถเซ็นต์รับรองใบปจ.1 เมื่อ: กันยายน 18, 2013, 01:13:38 PM
   
   1 hp = 746 watts. หรือ 0.746 กิโลวัตต นั้นเอง

   วิธีคิด เด็กป.7 
       
        0.746 กิโลวัตต  =  1  แรงม้า
        100 กิโลวัตต   =  1 x 100
                                     0.746

        ดังนั้น 100 กิโลวัตต  =  134.05 แรงม้า
         
        หรือ พูดง่ายๆว่า วิศวกรเครื่องกล ระดับภาคี ตรวจโอเวอร์เฮดเครน ที่มอเตอร์ต้นกำลังไม่เกิน 134.05 แรงม้า เท่านั้น
        (แรงม้ายังน้อยกว่าปาเจโร่ ของพี่นพดล ที่ 178 แรงม้า ซะอีก) 
   
        อื้ม  หน่วยเป็นวัตต ได้จากนามสกุลคุณปู่ทวด Scottish engineer James Watt

    คิดแทบตาย ว่า เขาเอาหน่วยมาจากไหน

     อิอิอิ

โอ่โห อาจารย์เท่ไปเลย

อิอิอิ
56  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ห้องพูด คุย สาระความปลอดภัยทั่วไป แบ่งปันไฟล์ข้อมูลความรู้ / Re: แจกอีกแว้ว Standard hot work เมื่อ: กันยายน 18, 2013, 09:05:56 AM

 
เห้อนานๆจะได้เข้ามาที ขอแจกเยอะๆๆแล้วกันนะ

+1 ค๊า

อิอิอิ
57  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ใบขออนุญาติทำงานผู้รับเหมา Work Permit เมื่อ: กันยายน 11, 2013, 08:34:16 AM
ของเพื่อนๆที่อยู่ในเวปเราโพสไว้นี่แหละ อัพให้น่ะ

+1 ขอบคุณค่ะ

อิอิอิ
58  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: สอบถามเรื่องคปอ.ครับ เมื่อ: กันยายน 09, 2013, 04:53:46 PM
ในกรณ๊ที่จปว.คนเก่าลาออกไปและมีคนใหม่เขามาแทนพร้อมกันนั้นตัวแทนฝ่ายลูกจ้างก็มีลาออกหนึ่งคนแต่ได้ทำการนำตัวแทนฝ่ายลูกจ้างลำดับถัดมาขึ้นมาแทน
ที่นี้เวลาประกาศแต่งตั้งต้องประกาศแค่สองคนที่มาแทนหรือใส่ชื่อทั้งเก่าและใหม่รวมกันครับแล้วประกาศ

ใส่ชื่อ 2 คนที่มาแทนคนเก่าที่ลาออกไป โดยอ้างอิงจากหนังสือแต่งตั้งฉบับเริ่มต้น และให้มีวาระการดำรงตำแหน่งเท่ากับระยะเวลาที่เหลืออยู่จากหนังสือแต่งตั้งเริ่มต้น

อิอิอิ
59  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ใครมีตัวอย่าง Checklist Audit ตรวจสอบโรงงานรับกำจัด Waste บ้างคะ รบกวนด้วยจ้า ^^ เมื่อ: กันยายน 09, 2013, 04:49:08 PM
โอ้!!!  :'( กำลังอยากรู้อยู่พอดี โดนถาม Audit 18001 มาพอดีเลยครับ ว่ามีการติดตาม บ.ที่มารับของเสียจากเรายังไง  เขาเอาไปกำจัดถูกวิธีหรือป่าว ได้มี Checklist ตรวจสอบเขายังไง ตึ๊บเลย ไม่นึกว่าเขาจะเล่นขนาดนี้ (สงสัยต้องเป็นนักสืบด้วย อิอิ )  :wanwan04:

OHSAS / TIS 18001 ไม่เห็นเกี่ยวอะไรกับบริษัทรับกำจัดเลย ถ้าเป็นระบบ ISO 14001 โอเคเลยต้องโดนถามแน่ ๆ

อิอิอิ
60  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ห้องพูด คุย สาระความปลอดภัยทั่วไป แบ่งปันไฟล์ข้อมูลความรู้ / Re: ผู้ควบคุมหม้อไอน้ำ เมื่อ: กันยายน 06, 2013, 04:17:02 PM

ถูกต้องแล้วคร๊าบ

เขาเน้น " หม้อน้ําเครื่อง 20 ตัน ต่อชั่วโมงขึ้นไปฯ "

ตันน้อยๆ ไม่ต้อง อะครับ

   จากโจทย์มันไม่ได้ระบุถึงจำนวนตัน  เลยขึ้นมาทักท้วงเล็กน้อย เป็นพิธีกรรม

คงไม่ว่ากัน 

   ประมาณว่า ได้วุฒิบัตรแล้ว แล้วเลย

   ดูมันจะแปล่งๆ อย่างไงไม่รู้

   หากพี่เป็นคนออกกฎหมายเอง คงหาวิธีการให้มีการ retranning refresh ทุกๆ 5 ปี

   ความรู้มันอาจจะเข้าหม้อไปแล้ว

   ความรู้ คู่คนดี คู่ความดี
   
   อยู่ด้วยกัน มีอะไรให้บอกกัน ให้กล่าวกัน
   
   สังคมมันถึงจะน่าอยู่ ใช่เป่า น้องหมี แวมไพร์สาว
      อิอิอิ


ถูก ๆๆๆๆๆๆ ต้องแล้วค๊าอาจารย์

อิอิอิ
61  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ห้องพูด คุย สาระความปลอดภัยทั่วไป แบ่งปันไฟล์ข้อมูลความรู้ / Re: ผู้ควบคุมหม้อไอน้ำ เมื่อ: กันยายน 06, 2013, 03:51:13 PM
   
    ลองดูไฟล์แนบ เกี่ยวกับหลักสูตร ผู้ควบคุมประจำหม้อน้ำ (อบรมทบทวน 6 ชั่วโมง ตามประกาศกรมโรงงานอุตสาหกรรม)
    น้องหมี เล่นบอลเร็วเกินไป ระวังล้ำหน้า อะครับ  เปาหนอมจะเป่านกหวีด
ฟลาว์ดได้
      อิอิอิ

ข้าน้อยขออภัยอย่างใหญ่หลวงที่ล้ำหน้าอาจารย์ (ห่างมานาน)

อิอิอิ
62  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ห้องพูด คุย สาระความปลอดภัยทั่วไป แบ่งปันไฟล์ข้อมูลความรู้ / Re: ผู้ควบคุมหม้อไอน้ำ เมื่อ: กันยายน 06, 2013, 01:09:16 PM
พี่ๆผู้รู้ทุกท่านครับ
    เนื่องจากผมมีข้อสงสัยเกี่ยวกับผู้ควบคุมหม้อไอน้ำประจำบริษัทครับ
      1. ผู้ควบคุมหม้อไอน้ำที่ผ่านการอบรมและได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นผู้ควบคุมหม้อไอน้ำจากกรมโรงงานอุตสาหกรรมแล้วนั้น จำเป็นต้องมีการอบรมเพิ่มเติมหรือทบทวนประจำปีหรือไม่ครับ
      2. ถ้าต้องได้รับการอบรมหรือทบทวนเพิ่มเติมนั้น ต้องทำอย่างไรบ้างครับ
      3. มีกฏหมายฉบับไหนกำหนดไว้บ้างครับ

เนื่องจากปัจจุบันนี้ ที่บริษัทฯผมได้ดำเนินการเพียงแต่การต่ออายุใบอนุญาตเป็นผู้ควบคุมหม้อไอน้ำ จากกรมโรงงานอุตสาหกรรมเท่านั้นครับ                                                                      ขอบคุณครับ
                                                                        จป.ผู้รู้น้อย :-* :-*
ไม่ต้องอบรมซ้ำแล้วค่ะ และกฎหมายไม่ได้กำหนดให้มีการทบทวน อีกทั้งพนักงานของคุณได้ขึ้นทะเบียนเป็นผู้ควบคุมหม้อไอน้ำแล้ว

อิิิิอิอิ
63  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ตรวจสอบลิฟท์ขนส่งสินค้าถายในอาคารใช้ คป.หรือ ปจ.คะ เมื่อ: สิงหาคม 26, 2013, 08:24:03 AM
แบบตรวจปั่นจั่น เป็นแบบ ปจ.แล้วค่ะ ไม่มี คป.1 คป. 2 แล้วค่ะ (ยกเลิกแล้ว)

อิอิอิ
64  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: สอบถามเรื่องการอบรมระบบ ISO เมื่อ: สิงหาคม 24, 2013, 02:53:36 PM
ที่คุณ Naparat ผ่านระบบ ISO กับมหาวิทยาลัย หลักสูตรอะไรค่ะ เพราะถ้าบริษัทที่คุณทำงานทำระบบ ISO 9001 & ISO 14001 จะเป็นการอบรมเกี่ยวกับข้อกำหนดของทั้งสองระบบมาตรฐาน ซึ่งเป็น Requirement ที่ Internal Auditor ของบริษัทที่ได้รับการแต่งตั้งทุกคนจะต้องได้รับการอบรม ถ้าไม่อบรมก้อไม่สามารถเป็น Internal Auditor ได้ ทางที่ดีคิดว่าควรจะเข้าอบรมอีกครั้งหนึ่ง เพื่อให้ได้ใบ Cert. ของบริษัทที่บริษัทจ้างมาอบรมจะดีกว่าของมหาวิทยาลัยค๊า

อิอิอิ
65  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ห้อง ท่องเที่ยว พักผ่อน สบายๆสไตล์ จป. / Re: เปิดตัว All new vios หรือ New Vios 2013 เมื่อ: สิงหาคม 24, 2013, 11:53:23 AM
สวยมากค๊า
อาจารย์นพดลค๊า vios สีแดงมาแล้วค๊า ของนู๋ Mitsubishi สีแดงค๊า อาจารย์เดี๋ยวนี้โฆษณารถยนต์สีแดงออกมาเยอะน่ะ แต่ไม่ยักจะมีใครออกรถสีแดงเลยอ่ะ

อิอิิอิ
66  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: การฝึกอบรม ดับเพลิงขั้นต้น ซ้อมดับเพลิงและซ้อมอพยพหนีไฟ เมื่อ: สิงหาคม 24, 2013, 11:49:45 AM
   
หลายๆบริษัทฯมั่วจัดทำภายใน 1 วัน แต่ก็ครบถ้วนในหัวข้อวิชา ที่กฎหมายบังคับทั้งดับเพลิงขั้นต้น และ หนีไฟ ( 2 หลักสูตร รวมกัน อะครับ) ก็มี

   มันเป็นความเก่งกาจของคนจัดทำ ด้วยเหตุผล
     1. น้ำมันเบนซินมันแพง จุดไฟแล้ว ต้องให้คุ้มทุน ได้ภาคทฤษฎี และ ภาคปฏิบัติถึง 2 หลักสูตร
     2. เจ้าหน้าที่อ่านแผนแล้วสมยอม (พูดอย่างนี้ผมเสียหาย อะครับ เจ้าหน้าทีบอก)  อิอิอิ

   ในความเห็นส่วนตัว เพื่อไม่ให้ทับซ้อน ทำ 2 หลักสูตร 2 ครั้ง 2 ครา ในเวลาเดียวกันได้หรือไม่ ?
   ไม่อยากให้น้องเหลิมทึกทักเอาเอง

   สมควรเสนอแผนทั้งสองแผน ว่าจะทำพร้อมกัน แบบ 2 IN 1  ให้ สวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน จ.ฉะเชิงเทรา  พิจารณาเห็นชอบเสียก่อน

   ได้ คือ ได้ ไม่ได้ คือ ไม่ได้

    บางบริษัทฯ จับแยกเป็น 2 กิจกรรม ด้วยเหตุผล " ทำตามกฎหมาย อย่างเคร่งครัด เพราะถือว่า มีวิทยากรเอง  มีสนามฝึกซ้อมเอง  ที่สำคัญมีตังส์เอง จ่ายค่าน้ำมันเบนซินเอง  จ่ายค่าเติมผงเคมีเอง

    คนมีตังส์ อะ  ทำอะไรก็ไม่หน้าเกียจ  อย่างนี้เรียกว่า ถูกต้อง 200 เปอร์เซนต์

     โอนะครับ พี่แค่ชี้วิธีการจัดทำเท่านั้น ส่วนเรื่องการอนุญาตให้ดำเนินการแบบ 2 IN 1 ต้องไปถาม
สนง.สวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นผู้อนุญาตตามกฎหมาย
     อิอิอิ
 

อาจารย์ นู๋รู้คำตอบแล้วว่าเจ้าหน้าที่ สนง.แรงงานฯ จ. ฉะเชิงเทราจะตอบว่าอย่างไร

อิอิอิ
67  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: หน่วยงานความปลอดภัยฯ มี 1 คนก็ได้ใช่ไหมครับ เมื่อ: สิงหาคม 24, 2013, 11:44:42 AM

  ภาษาไทยวันละคำ
   วันนี้ ขออธิบายคำว่า
  " โง่แล้วยังอยากนอนเตียง "

  ความหมาย คือ โง่แล้วไม่เจียมตัว ว่าโง่ ไปทำสิ่งที่ตนไม่รู้ ไม่เข้าใจ "

  ผู้ใดติดใจภาษาไทย ติดต่อพี่หลังไมค์ อะครับ
    อิอิอิ

OK. ค๊า อาจารย์
68  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ยื่นเอกสาร กสว.1 เมื่อ: สิงหาคม 23, 2013, 01:13:15 PM


  เป็นเรื่องของพนักงานเกิน 200 คน ขึ้นไป ตามไฟล์กฎหมายแนบท้าย
    อิอิอิ

อาจารย์ลืมแนบไฟล์หรือเปล่าค๊า

อิอิอิ

    เห็น PM. ของน้องหมีเข้ามา เลยลืมแนบ
      อิอิอิ
69  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ห้อง ความปลอดภัยนอกเวลางาน / Re: ฝ่ายบุคคลแจ้งเตือนในกรุ๊ปงานบุคคลว่า จปว. ละทิ้งหน้าที่เค้าเตือนกันในกรุ๊ป เมื่อ: สิงหาคม 23, 2013, 11:51:23 AM
ถ้าไปอย่างสบายใจ ไม่โดนกลั่นแกล้งอะไร ก้อจบลงแบบสวย ๆ เหมือนผู้ตั้งกระทู้ แต่ถ้าองค์กรต่างคนต่างทำ ไม่ช่วยเหลือกัน พูดง่าย ๆ งานอะไรที่ทำไม่ได้ ก้อพูดว่างานของ จป. ก้อให้จป. ทำซิ เหมือนอย่างที่เพื่อน ๆ บางคนมาตั้งกระทู้ถามว่า งานกำจัดสุนัข แมว ออกนอกโรงงาน เป็นหน้าที่ของ จป. หรือเปล่า อย่างนี้ก้ออาจจบแบบไม่สวย

สรุปง่าย ๆ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ที่แต่ละคนเจอ

อิอิอิ
70  พันธมิตรเครือข่ายความปลอดภัย จป.ดอทคอม / สมาคมเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานจังหวัดสมุทรปราการ / Re: ขอเชิญอาสาสมัครไปช่วยเขียนกระทู้ที่ เวปไซค์ จป.จ.สมุทรปราการ เมื่อ: สิงหาคม 20, 2013, 04:29:06 PM

    http://www.samutprakarnsafety.com/forum/index.php?board=6.0

อาจารย์ นู๋เข้าไปดูมาแล้วไม่ค่อยมีคนเข้าไปโพสท์กระทู้เลยค๊า เงียบจังเห็นมีแต่อาจารย์กับคุณวินัย 2 คนเท่านั้น

อิอิอิ
71  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ปัญหาการลางานก่อนจะลาออก เมื่อ: สิงหาคม 19, 2013, 04:47:58 PM

 
 ระหว่างให้เงินแทนวันลาพักผ่อนประจำปีที่เหลือ
 กับ ให้พนักงานหยุดไปเพียงเพื่อให้ลาพักผ่อนประจำปี ใช้ให้หมด

  บริษัทฯที่เขาทำ มรท.8001/2553 จะต้องเลือกบังคับให้ลาพักผ่อนประจำปีให้หมดอยู่แล้ว
  หากไม่ลาพักผ่อนประจำปีให้หมด พนักงานต้องทำหนังสือยินยอม เขียนไว้ให้บริษัทฯ เพื่อบริษัทฯจะได้ไม่ผิดข้อกำหนด

  อะไรพนักงานจะเป็นคนรักบริษัทฯ สุดฤทธิ์ สุดเดชขนาดนั้น

  หากทำเช่นนั้น ขอบอก อะครับ จะไม่มีคะแนนพิสวาส(บาดอารมณ์ หรือ คะแนนอะไรทั้งนั้น แถมยังโดนผู้จัดการฝ่ายตำหนิ อีกต่างหาก ทำให้บริษัทฯอยู่ในความยุ่งยาก)
  เอากับบริษัทฯ ซิครับ
   อย่างนี้ก็มีด้วย
    เรารักบริษัทฯ ของเรา อะครับ ? บริษัทฯสุด LOVE (เคยโดน CAR.มาแล้ว ข้อหาไม่แนะนำให้พนักงานลาพักผ่อนประจำปี (ให้อยู่กับลูก กับเมียหลวง เท่านั้น เมียเล็ก เมียน้อยไม่เกี่ยว)
    อิอิอิ
 

เห็นด้วย ๆๆๆๆๆๆๆ ค๊า

อิอิิอิ
72  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: แบบฟอร์มการแต่งตั้งจป.วิชาชีพ เมื่อ: สิงหาคม 19, 2013, 04:15:25 PM
ไม่มีแบบฟอร์มเป็นทางการหรอกค๊า ส่วนใหญ่ก้อจัดทำเป็นประกาศลงในกระดาษหัวจดหมายของบริษัทฯ

อิอิอิิ
73  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ปัญหาการลางานก่อนจะลาออก เมื่อ: สิงหาคม 19, 2013, 04:13:30 PM
 
 อื้ม
   แสดงว่าน้องเริ่มเข้าใจ
    บริษัทฯในท้องตลาด มีหลายๆสถานะภาพ
     1.  บริษัทฯชั้นดี อย่างของพี่ ให้วันลาพักผ่อนประจำปีที่ค้างทั้งหมด (ไม่เคยเห็นเขาจ่ายเงินให้ ในกรณีไม่ได้ลาพักผ่อนประจำปี เลย)  มันเป็นหน้าที่ของผู้จัดการฝ่ายต้องบริหารจัดการ ต้องคอยเตือน ให้ลาพักผ่อนประจำปี มีหนังสือเตือน เวียนมาทุกเดือน (เพราะบริษัทฯพี่เขาทำ มรท.8001/2553 ข้อกำหนดเขียนไว้ เช่นนั้น
   
    2.  บริษัทฯชั้นกลาง จะใช้วิธีหารจำนวนเดือน และ กำหนดสิทธิ์ได้จำนวนวันลาพักผ่อนประจำปี แบบที่น้องว่า (อาจจะเฉพาะปีแรก หรือ ปีถัดๆ ใช้วิธีการหารเฉลี่ย อย่างนี้)

    3.  บริษัทฯชั้นเลว(ขออนุญาตตำหนิคงไม่ว่ากัน) จะใช้วิธีการอย่างที่น้องโดนนั้นแหละ

         ตกลงบริษัทฯของน้องมาตรฐานอยู่ตรงไหน อะครับ ? อย่างข้อที่ 1 หรือ 2 หรือ 3

         น้องจะได้ทำใจ ได้ถูก หากเขายังยืนยันไม่ให้ลา (โทรสอบถาม สวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน จังหวัด ได้เลย ไม่ยุ่งยาก)

         ว่าแต่ว่า บริษัทฯของน้องอยู่จังหวัดอะไรครับ ?
          ตอบกระทู้ด้วย เราๆจะได้ช่วยกันคิด ช่วยกันอ่าน ช่วยกันหาทาง ต่อไป
           อิอิอิ 
   

อาจารย์ ก้อบริษัทที่อาจารย์ทำงานอยู่ทำระบบ มรท. 8001 ยังไง ๆ ก้อต้องบังคับใช้ลาพักร้อนให้หมดอยู่แล้ว เพราะถ้าขืนให้พนักงานเหลือวันลาพักร้อนแล้วจ่ายเงินให้ นั้นก้อแสดงว่าไม่สอดคล้องตามข้อกำหนด มรท. 8001 (ข้อไหนบ่ฮู้ จำบ่ได้แล้ว)

ส่วนบริษัทที่ไม่ได้ทำ มรท. 8001 ก้อตามที่อาจารย์โพสต์นั้นแหล่ะ

การทำมาตรฐานสากลอะไรก้อตามของแต่ละบริษัท ขึ้นอยู่กับว่าคุณกำลังขายสินค้าให้กับลูกค้าประเภทไหน เพราะการทำมาตรฐานสากลอะไรก้อตามที่มีการออกใบรับรอง ก้อย่อมมีการลงทุนกันหน่อย จริงไหมค๊าอาจารย์

อิอิอิ
74  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ปัญหาการลางานก่อนจะลาออก เมื่อ: สิงหาคม 19, 2013, 11:37:36 AM

เวลานี้ เรามาขยายความท่อนนี้ กันดีกว่า

" ตามส่วนของวันหยุดพักผ่อนประจําปีที่ลูกจ้างพึงมีสิทธิ "
   หมายถึงเอาจำนวนเดือนที่คงเหลือมาหาร  หรือ  เอาวันลาพักผ่อนประจำปีที่เหลือมาให้(หมด)

  ใครอยากเก่ง ตอบที เอาแบบตรงไป ตรงมา  ไม่ใช่แบบโกงไป โกงมา

   ฝึกสมองกันหน่อย อะครับ
     อิอิอิ

อันนี้โดนมากับตัวเอง บริษัทที่เค้าตรง ๆ ก้อทำแบบที่อาจารย์กล่าว
แต่บริษัทที่มีธรรมาภิบาลที่ดี ก้อจะทำแบบเทกระจาดให้ใช้ให้หมดใช่ไหมค๊าอาจารย์

อิอิอิ
75  งานเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน / ห้องประกาศรับสมัครงาน / Re: Safety Staff-Hyundai Motor (Thailand) เมื่อ: สิงหาคม 19, 2013, 08:25:47 AM
I agree with khun Kanlayakit sir,For me and almost persons first thing before apply safety job or each job need to know salary first,maybe they will compare with current salary...


Thank you so much. I give you for 16 scores. (20 scores)

Best Regards
Kanlaya
76  งานเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน / ห้องประกาศรับสมัครงาน / Re: Safety Staff-Hyundai Motor (Thailand) เมื่อ: สิงหาคม 16, 2013, 02:26:21 PM
K.kanlayakit,

I cannot identified the salary range ka, but it depend on many factors.

Dear Khun Pimyada
 
Why can't you identify salary range (minimum - maximum)? This is very important for consideration to go to apply for this job or not? I think the applicants will set a salary target that they need, and bring it to compare your salary range. After that, they may be not wasting time go to meet you.  But that's alright. This is your right.

Good luck for your recruitment. See you again in next time.

Best Regards
Kanlaya


77  งานเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน / ห้องประกาศรับสมัครงาน / Re: Safety Staff-Hyundai Motor (Thailand) เมื่อ: สิงหาคม 16, 2013, 01:41:55 PM
Dear Khun Pimyada
If I have qualifications as the above mentioned advertisement, I need to know about wages range of this position that you defined. Can you tell me, please?

Thank you so much for your reply.

Best Regards
Kanlaya
78  งานเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน / ห้องประกาศรับสมัครงาน / Re: Safety Staff-Hyundai Motor (Thailand) เมื่อ: สิงหาคม 16, 2013, 01:34:03 PM
So, K.kanlayakit, I need your help to promote my job ka..^__^

Dear Khun Pimyada

I think I don't need to promote this job because the above mentioned advertisement of yours was very clear. Furthermore, it will display you to know about the applicants competency in side of English Skill. 

Best Regards
Kanlaya
79  งานเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน / ห้องประกาศรับสมัครงาน / Re: Safety Staff-Hyundai Motor (Thailand) เมื่อ: สิงหาคม 16, 2013, 11:26:47 AM
Dear Khun Pimyada

After you advertised this position on August 13,2013. Have the applicants contacted with you? Because I haven't  seen anybody to read or have a question.

Best Regards
Kanlaya
80  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: การเขียน กท.16 เมื่อ: สิงหาคม 14, 2013, 03:59:47 PM

   อื้ม
    ถูกต้องแล้วครับ
     น้อง จป.ระดับวิชาชีพ เก่งกันทั้งน้าน
       อิอิอิ

ขอบคุณค๊า ท่านอาจารย์ ศิษย์คอยช่วยเหลืออยู่แล้ว

อิอิิอิ
81  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: สอบถามเกี่ยวกับการขึ้นทะเบียน จป.ระดับต่างๆ ค่ะ เมื่อ: สิงหาคม 14, 2013, 03:58:46 PM

 ตกลงจะนั่งผลัดกันชม ผลัดกันยอ (ย่อมาจาก เยินยอ ฟังดูดี๊ดี อิอิอิ) กันไปถึงไหน
 แม่นางแวมไพร์คนสวย
  สุดยอดหญิงเก่งแห่งบอร์ด จป.ดอทคอม
    อิอิอิ

มิบังอาจ ๆๆๆๆๆ
ไม่ชม ไม่ยอ กันเอง แล้วจะไปชม ไปยอใครล่ะค๊า
อิอิอิ
82  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ถูกกรมสวัสดิการปรับ เมื่อ: สิงหาคม 14, 2013, 02:18:25 PM

  น้องหมี
   อันนี้จะตอบกระทู้ต้องระวังนิดหนึ่ง
   มันโยงหลายมาตราใน พรบ.ความปลอดภัยฯ
   ที่เห็นแน่ๆโดนแล้ว มาตรา 8 เจ้าหน้าที่เขาอ้างผิดกฎกระทรวงแรงงาน กำหนดมาตรฐานในการบริหาร จัดการด้านความปลอดภัยฯ เกี่ยวกับเครื่องจักร  ปั้นจั่น และ หม้อน้ำ พ.ศ. 2552
   เป็นข้อหาพื้นๆ อย่างไรก็โดน ยกตัวอย่างเช่น เขตลาดกระบัง เป็นต้น

   รุนแรงขนาดฝรั่งไล่ผู้จัดการฝ่ายผลิต ออก เพราะนายเขาโดนปรับ ประมาณนี้เลย

   ถูกแล้วครับ ราคานี้ ถ้ายังสู้อาจจะโดนผิดกฎกระทรวงข้ออื่นๆ ที่เจ้าหน้าที่ยังตรวจไม่พบ
   
   กฎหมายความปลอดภัยฯไม่เหมือนกฎหมายตัวอื่น ฟ้องเจ้าหน้าที่ก็ไม่ชนะ เพราะ ผู้ว่าราชการจังหวัด มอบอำนาจให้รองผู้ว่าเป็นคนเปรียนบเทียบปรับ
   ดีแล้วที่ถูกปรับ ถือว่าโชคดี ถ้านายสู้พลาดไป แพ้คดีอาจโดนจับเพิ่มเติมได้

   ให้ดูประกาศกรมสวัสดิการฯแนบท้ายแล้วจะเข้าใจ อะครับ
     อิอิอิ

อาจารย์ อันนี้ผู้ตั้งกระทู้กำลังตั้งคำถามว่า "กรณีที่ลูกจ้างประมาทเองจนเกิดอุบัติเหตุขึ้น เหตุใดนายจ้างยังต้องโดนปรับอีก" ซึ่งมันยังขาดรายละเอียดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนที่ทางพนักงานตรวจแรงงานพิจารณาโทษแก่นายจ้าง ซึ่งผู้ตั้งกระทู้แจ้งแต่ผลการพิจารณาบทลงโทษแก่นายจ้าง แต่ไม่ได้บอกรายละเอียดของเหตุการณ์
นู๋ยังไม่ได้ตอบกระทู้อะไรเลย เพียงแค่อยากให้ผู้ตั้งกระทู้เพิ่มรายละเอียดของเหตุการณ์ก่อนที่พนักงานตรวจแรงงานพิจารณาบทลงโทษนายจ้างค๊า
เรื่องกฎหมายขึ้น ศาล แพ่ง อาญา นู๋มิบังอาจออกความคิดเห็นหรอกค๊า

อิอิอิิ
83  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: แผนซ้อมและอพยพหนีไฟ ภาษาอังกฤษ เมื่อ: สิงหาคม 14, 2013, 01:37:26 PM
รายละเอียดของเหตุการณ์ฉุกเฉินที่จะฝึกซ้อมหรือเปล่าค่ะ หรือว่าเป็นขั้นตอนการปฏิบัติงาน เรื่องการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินค่ะ หรือเรีัยกว่า Procedure

ถ้าทั้งสองอย่างข้างต้น น่าจะเขียนเป็นภาษาไทยก่อนน่ะค่ะ แล้วค่อยหาคนแปลเป็นภาษาอังกฤษแทน

อิอิอิ
84  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ขอสอบถาม พรบ.ส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน ว่าเป็นหน้าที่ของใครดูแลระหว่าง จป.กับ บุคคลค่ะ เมื่อ: สิงหาคม 14, 2013, 12:51:36 PM
 
  หน้าที่พี่ก็คือ สร้างชาติ (เหมือนน้องปู นายกฯคนสวย อิอิอิ)  เอ้ยไม่ใช่ สร้างลูกศิษย์ ลูกหา ลูกข่าย เพื่อมาดูแลเวปบอร์ดเรา

   คนอื่นเขาสร้างไลน์ แต่เราจะมาสร้างเวปไซค์ สร้างเวปบอร์ดเรา

   มันเป็นบอร์ดเของเรา ใช่เป่า น้องโก้

     เวปมาสเตอร์ผู้ใจดี ของเราๆ
      อิอิอิ

ใจดี จริง ๆ ด้วยอ่ะ

อิอิอิ
85  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ขอสอบถาม พรบ.ส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน ว่าเป็นหน้าที่ของใครดูแลระหว่าง จป.กับ บุคคลค่ะ เมื่อ: สิงหาคม 14, 2013, 12:50:40 PM
   
  ให้ใช้เมาส์แดกซ์ลากกล่องสีเหลี่ยมอยู่ชิดขวามือสุดของหน้าจอเรา แล้วแดกซ์(ลากขึ้นข้างบน)
   อะครับ ลองทำดู

   ลูกข่ายใดทำได้บ้าง ตอบด้วย
    อิอิอิ

อาจารย์ ไม่เห็นมีกล่องสีเหลี่ยมอยู่ชิดขวามือสุดเลย ไม่ทราบว่ากล่องไหนอ่ะ  มุมขวาสุดของนู่มีแต่ Bar ล่าง เลื่อนซ้าย ขวา และ Bar ขวา ที่เลื่อนขึ้นลง เท่านั้น

ไม่เป็นไรเอาไว้ให้อาจารย์สอนนู๋ที่หลังก้อได้ ยังมีเวลาอีกเยอะ

อิอิอิ
86  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ขอสอบถาม พรบ.ส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน ว่าเป็นหน้าที่ของใครดูแลระหว่าง จป.กับ บุคคลค่ะ เมื่อ: สิงหาคม 14, 2013, 11:55:55 AM
   
   พี่ไปบรรยายหลายที่ พบเห็นมาก็มาก

   งานอบรมความปลอดภัยมันต้องช่วยกันอยู่แล้ว

   ระหว่าง ฝ่ายบุคคล กับ ฝ่ายงานความปลอดภัย (พี่เรียกซะ เต็มยศเลยว่า ฝ่ายความปลอดภัย)

   อยากเห็น อะครับว่าเรา จป.ระดับวิชาชีพ เลิกทาส เลิกความเป็นทาส ได้แล้ว

   ถามว่า ถ้าน้องต้องไปขึ้นกับกรรมการผู้จัดการ หรือ ตัวแทนนาย(มอบอำนาจ ซะ)
 
   ทำงานได้เปล่า  ขอตอบแทนเลย ว่า
    ได้ อะคะ  ใช่เป่า น้องโปแตน จป.ระดับวิชาชีพ แห่ง ชัยวัฒนาฯ
      อิอิอิ

อาจารย์ มีศิษย์เอกใหม่อีกแล้วหรือเนี๊ย

อิอิอิิ
87  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ขอสอบถาม พรบ.ส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน ว่าเป็นหน้าที่ของใครดูแลระหว่าง จป.กับ บุคคลค่ะ เมื่อ: สิงหาคม 14, 2013, 11:54:27 AM
 
 น้องหมี
     ให้ดึงสโกลบาร์ขึ้นไปมองข้างบน เรตติ้งพุ่งกระฉูด
   ลูกข่ายขึ้นมาอ่านกันตรึม ปะเดี๋ยวก็จะกลายเป็นกระทู้ hot hot  hot แล้วล่ะ

   สงสารน้องเขาทำงานทุกอย่างที่ขวางหน้า แม้กระทั่งงานอบรมของฝ่ายอบรม
 
   พี่ว่ามันมากไป อะครับ
     อิอิอิ

อาจารย์ นู๋ไม่เข้าใจ "ดึงสโกลบาร์ขึ้นไปมองข้างบน" ดึงยังไง ดึงไม่ได้ เอาไว้ให้อาจารย์สอนให้ดีกว่า เพราะอันนี้อาจารย์เคยแนะนำแล้ว แต่นู๋ทำไม่ได้ เพราะไม่รู่ว่ามันอยู่ตรงไหน

อิอิิิิอิ
88  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ขอสอบถาม พรบ.ส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน ว่าเป็นหน้าที่ของใครดูแลระหว่าง จป.กับ บุคคลค่ะ เมื่อ: สิงหาคม 14, 2013, 11:48:05 AM

   สไตล์การเขียนกระทู้  และ การสอนของพี่ มันได้มาจากแรงดลบันดาลใจ เห็นน้องๆเดือดร้อนใจ เดือดร้อนกาย ไม่ได้

   เลือดนักรบมันร้อนฉ่า ขึ้นมาทันใด

   ขออภัยสำหรับลูกข่ายอื่นๆ ที่ไม่ชอบสไตล์นี้ คงต้องทำใจ อะครับ

   คำว่า ถูกต้องต้องมาก่อน ถูกใจให้ตามมาทีหลัง
   ใช่เป่าน้องหมี
     อิอิอิ

ถูก ๆๆๆๆๆๆๆ ต้องแล้วค๊า อาจารย์
เครือข่ายอาจารย์ชัด 100%

อิอิิอิ
89  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ขอสอบถาม พรบ.ส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน ว่าเป็นหน้าที่ของใครดูแลระหว่าง จป.กับ บุคคลค่ะ เมื่อ: สิงหาคม 14, 2013, 11:46:42 AM

  มาแล้วครับน้องวรพงษ์ ขวัญใจน้องโบว์  น้องฟาง
  สปอนเซอร์ผู้ให้การสนับสนุน เหล่านักรบ 300 อัศวินหน้าจอเหลี่ยม และ ขุนศึกผู้กล้า

  ดีใจครับ ที่น้องวรพงษ์ ขึ้นมาทุกครั้ง เมื่อถึงเวลาเรารวมญาติ ขาดแต่โบโซ  โบโซ  โบโซ  ของน้องฟาง ยังไม่ขึ้น
   อิอิอิ 

อาจารย์ อันนี้เป้นการรวมญาติหรือค่ะ นู๋เพิ่งรู้น่ะเนี๊ย

อิอิอิ
90  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ถูกกรมสวัสดิการปรับ เมื่อ: สิงหาคม 14, 2013, 11:39:07 AM
น่าจะชี้แจงรายละเอียดให้มากกว่านี้ ว่าเรืองมันเกินขึนอย่างไร มีความเป็นมาเป็นไปอย่างไร ถ้าตั้งกระทู้ถามแบบนี้ เพื่อน ๆ อาจจะเสนอความคิดเห็นไปคนละทิศคนละทาง มันจะไม่เข้าเป้าตามที่คุณ kachonwit ต้องการทราบ อีกทั้งยังอาจจะได้ทราบว่านายจ้างโดยกรมสวัสดิการฯ ปรับข้อหาอะไร เพราะอยู่ ๆ พนักงานตรวจแรงงานคงจะไม่แจ้งปรับโดยไม่แจ้งรายละเอียดว่านายจ้างทำผิดด้วยข้อหาอะไร ถึงโดนปรับ

อิอิอิ
91  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ขอสอบถาม พรบ.ส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน ว่าเป็นหน้าที่ของใครดูแลระหว่าง จป.กับ บุคคลค่ะ เมื่อ: สิงหาคม 14, 2013, 11:33:45 AM

 ในเวปบอร์ดเรานี้ มีนักรบ 300 อยู่หลายท่าน อาทิ เช่น
  น้องโบว์ 300
  น้องฟาง 300

  แวมไพร์สายพันธุ์ดุ น้องหมี

  และ พญาอินทรีสายตายาวไกล น้องฟาร่า

  และทัพหลวงพิษณุโลก โบโซ  โบโซ  โบโซ 
  เรามีกันและกัน ทั้งขุนศึก เหล่านักรบ 300 เหล่าอัศวินจอเหลี่ยม ซัมซุง (ไม่ใช่หน้าเหลี่ยม อะครับ)
  ตั้งแต่เช้าพี่นั่งหน้าจอเหลี่ยมซัมซุง จนคอเคล็ดแล้วล่ะ
  รอน้องหมี น้องโบว์ จนเหน็บกินแล้ว อะครับ
   พี่ขอเข้าห้องห้องน้ำหน่อย
    อิอิอิ

โอ๊ย อาจารย์คนเดียวก้อพอแล้ว ไม่ต้องมีคำบรรยายใด ๆ (เพิ่มเติม) ให้สวยเลิดเลอ อ่านแค่นี้ก้อเข้าใจแจ่มแจ้งแล้วค่ะ พวกนู๋ไม่ต้องเสริมทัพหรอก เพียงแค่แม่ทัพคนเดียวก้อเกหมดหน้าตักแล้ว
อย่างนี้ซิถึงได้อรรถรส และบรรยากาศในกระทู้ที่แท้จริง

อิอิอิิ
92  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: สอบถามเกี่ยวกับการขึ้นทะเบียน จป.ระดับต่างๆ ค่ะ เมื่อ: สิงหาคม 14, 2013, 11:30:06 AM

  ดีแล้วครับ
 มันไม่ใช่ความผิดของน้อง
  มันเป็นความผิดของใคร ต้องตามไปถาม จป.ระดับวิชาชีพ (รุ่นพี่ 2 ท่าน ที่ตบเท้าลาออกพร้อมกัน)

  มันเป็นการส่งสัญญาณ บอกอะไรบางอย่าง ของรุ่นพี่ทั้งสอง บางประการ

  น้องไม่ต้องกังวลใจ ถึงแม้จะไม่มีอะไรเหลือให้น้องได้จับ ได้ต้อง แต่ในบอร์ดเราข้อมูลตั้งบริษัทฯใหม่ หรือ น้องหัดจะหัดตั้งไข่ เริ่มงาน จป.ระดับวิชาขีพใหม่ๆ เราช่วยน้องได้

  ขอให้ขยันตั้งคำถามมา ไม่ถามเราก็ไม่รู้
 
  ว่างๆ ให้ on tour  ท่องเวปบอร์ดของเรา ความรู้ต่างๆมันรอเรา

  คำเตือนให้อ่านทุกกระทู้ แล้ว weight น้ำหนักเอาว่า จะเชื่อใคร
  กรูรู หรือ กูรู้

  หากไม่มั่นใจให้ถามลุงกรูเกิ้ล  ปะเดี๋ยว ลุงกรูเกิ้ล จะบอกเองให้มาถามใคร ?

   อิอิอิ   

อ่านแล้ว ชอบสุด ๆ
อ่านแล้ว ขำไปด้วย (จินตนาการเห็นภาพอาจารย์กำลังนั่งเทศนาอยู่)

อิอิอิ
93  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: การประชุม คปอ. กรณีประธานไม่เข้า เมื่อ: สิงหาคม 14, 2013, 11:24:00 AM
   
   ประธานเป็นผู้บริหารสูงสุด คือ กรรมการผู้จัดการ หรือ อาจจะมอบหมายให้ผู้บริหารอื่นๆที่นายมอบอำนาจ  (ไว้ใจ) ทำแทนได้

   เลขานุการ/กรรมการ/จป.ระดับวิชาชีพ  3  in 1 (แค่นี้ก็ 3 ตำแหน่งไปแล้ว ยังจะไปรับเป็นประธานอีกหรือ อิอิอิ น้องเป็น Super woman อะเป่า)

   น้องไม่มีสิทธิ์เป็นประธาน มันผิดกฎหมาย และ ไม่มีใครเขาทำกัน (ตลกก่อนบ่ายคลายเครียด อะครับ)
    อิอิอิ

ไม่ต้องประชุมเลย โดยชี้แจงให้นายจ้างทราบว่า ประธาน คปอ. ไม่เข้าประชุม และไม่ได้มอบหมายผู้บริหารท่านใดเป็นประธาน คปอ. เพื่อทำหน้าที่ตามกฎหมายแทน เลยดำเนินการประชุมไม่ได้
ยังงี้มันแสดงให้เห็นว่า ผู้บริหารไม่มีความตระหนักในเรื่องการบริหารการจัดการด้านความปลอดภัยฯ ที่ดีพอ เหมือนโดนบังคับให้ทำ

อิอิอิ
94  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ขอสอบถาม พรบ.ส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน ว่าเป็นหน้าที่ของใครดูแลระหว่าง จป.กับ บุคคลค่ะ เมื่อ: สิงหาคม 14, 2013, 11:16:34 AM
โอ๊ย อ่านแล้วถูกใจจริง ๆ เลยค่ะ อาจารย์ เป็นเรื่องเก่าเล่าใหม่อีกแล้ว
นู๋อ่านไป จินตนาการไปว่า สงสัยอาจารย์จะควันออกหูอีกแล้ว หรือไม่ก้อหายาพาราเซตามึนมากิน

อิอิอิ
95  งานเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน / ห้องประกาศรับสมัครงาน / Re: Safety Staff-Hyundai Motor (Thailand) เมื่อ: สิงหาคม 14, 2013, 11:10:32 AM
Dear K. Pimyada
Nice to meet you.
I agree with you that the most Company required this skills and some international companies required TOEIC scores not less than 550 scores to apply for a job. When the applicants add in the required salary and makes its value highly, they will have to negotiate money to be lower than or equal their target salary. I think this skill is the weak point of Thai people and it is taken to be the applicant qualifications that must have. When the qualifications are read by them, they will have to consider themselves and aren't interested in this job because they may not be able to communicate English well.
I respect everybody but this is real Thai lifestyle. Thai people who need to work at the international companies, will have to develop this skill before change their jobs. But I would like you to have a safety staff, who has the above mentioned qualifications as soon.

Best Regards96  งานเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน / ห้องประกาศรับสมัครงาน / Re: Safety Staff-Hyundai Motor (Thailand) เมื่อ: สิงหาคม 13, 2013, 04:48:41 PM
Will you consider the salary well?, if the applicants can communicate English excellently. Because this skill must have to high investment for special studying and they have to plus into their salary. What is your defined salary?
97  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: การเขียน กท.16 เมื่อ: สิงหาคม 13, 2013, 03:51:28 PM
ไม่ต้ิองแล้วค่ะ
เพียงแค่ส่งเอกสารเพิ่มเติมไปให้กับ สปส. เพราะทางโรงพยาบาลที่ทำการรักษาและออกใบรับรองให้ ก้อจะส่งเอกสารของเค้าไปให้กับ สปส. ด้วยเช่นกัน เพื่อเป็นการยืนยันการรักษาโดยแพทย์ที่อาจจะยังไม่สิ้นสุดการรักษา

อิอิอิ
98  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: การอบรมดับเพลิงขั้นต้น และการซ้อมอพยพหนีไฟ ให้เทศบาลเข้ามาจัดให้ได้หรือไม่คะ เมื่อ: สิงหาคม 13, 2013, 03:43:39 PM

  อื้ม สงสัยพี่จำผิดคน ชื่อนิรันดร์  สร้อยมะโน หาในเนทก็ไม่เจอ
   อะครับ

นั้นก้อศิษย์อาจารย์เดียวกัน เพราะอาจารย์เค้าจะเน้นให้ฝึกร่วมกับหน่วยงานดับเพลิงท้องที่ เพราะพวกเค้าจะได้รู้ว่าเราประกอบธุรกิจประเภทไหน มีเชื้อเพลิงประเภทไหน

อิอิอิ
99  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: การอบรมดับเพลิงขั้นต้น และการซ้อมอพยพหนีไฟ ให้เทศบาลเข้ามาจัดให้ได้หรือไม่คะ เมื่อ: สิงหาคม 13, 2013, 03:41:55 PM

 อยากให้อ่านเส้นทางดับเพลิง
เหมือนชีวิตพี่นพดล สมัยหนุ่มๆเลย

ลองอ่านครับ แล้วท่านถึงจะเข้าใจ ว่าทำไม ๆ ๆ พี่ถึงได้เชียร์บรรเทาสาธารณภัยเหลือเกิน
 ให้ตามลิงค์นี้ไปเลย

http://www.google.co.th/imgres?imgurl=http://npc-se.co.th/images/fireclean.jpg&imgrefurl=http://www.npc-se.co.th/npc_date/npc_previews.asp%3Fid_head%3D12%26id_sub%3D37%26id%3D218&usg=__FaKH7QEk5p1zHeynV2Lhls8YIAE=&h=327&w=450&sz=37&hl=en&start=1&sig2=wHXsOQ_CzUmAH8etOFK4Bg&zoom=1&tbnid=i7sRO6LZeoJD2M:&tbnh=92&tbnw=127&ei=J-4JUvOSOc6mkgWC6oHoBQ&itbs=1&sa=X&ved=0CCsQrQMwAA

อาจารย์ เห็นด้วยที่ใช้หน่วยงานดับเพลิงท้องที่ แต่พอเพื่อน ๆ เรา อ่านกฎหมายแล้วเกิดข้อสงสัยตั้งกระทู้ถามซ้ำแล้ว ซ้ำเล่า อย่างนี้น่าจะให้วิทยากรที่เราไปฟังมาเปิดอ่านดูบ้างเน๊อะว่า วงการ จป.วิชาชีพเกิดข้อสงสัยกันมากขึ้นเลย ๆ แล้วใครจะเป็นผู้ฟันธงดีล่ะ
เนี๊ยะ อาจารย์

อิอิอิ
100  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: การอบรมดับเพลิงขั้นต้น และการซ้อมอพยพหนีไฟ ให้เทศบาลเข้ามาจัดให้ได้หรือไม่คะ เมื่อ: สิงหาคม 13, 2013, 03:37:37 PM
 
 พี่ดูแล้ว
   เหมือนคนตาบอดคุยกันเรื่องช้าง
  คนตาบอดมี 2 ประเภท
   1.  โดยกำเนิด
   2.  พึ่งมาบอดเมื่อจำความได้

   คุยเรื่องกฎหมายฉบับนี้ มันต้องคุยกับคนตาบอดเมื่อจำความได้อย่างเดียว ถึงจะพูดกันรู้เรื่อง เรื่องช้าง
   เรื่องอัคคีภัย ต้องคุย ต้องถาม คนมีประสพการณ์ คือ บรรเทาสาธารณภัยและเครือข่ายทั้งหลาย

   พี่ไม่ได้เข้าข้างเขานะ ครั้งหนึ่ง พี่ก็เคยเป็นกู้ภัยมาก่อน ประสพการณ์ของเขาๆในการดับไฟ พกมาเต็มเปี่ยม อะครับ
   หาจุดบกพร่องทางภาคปฏิบัติได้น้อย
   
   หากจะมีข้อบกพร่องบ้าง ก็ตรงหลักวิชาการบรรยาย หรือ ภาคทฤษฎีนี้แหละ

   วิธีแก้
    1.  หา จป.ระดับวิชาชีพ บรรยายเก่งๆ ไปสอนภาคทฤษฎีแทน หรือ
    2.  สร้างพนักงานดับเพลิง ให้เป็นวิทยากรบรรยายใหญ่ เก่งๆ อย่าง อาจารย์จรัล  สร้อยมะโน
         อะครับ
          ช่วยกันอุด ช่วยกันปะ นั้น คือ หน้าที่เราๆ
         อย่าเอาแต่บ่น อย่าเกี่ยง หน่วยฝึกดับเพลิง และ หน่วยบรรเทาสาธารณภัย(ที่รับบรรยาย)

         เห็นประชุมเรื่องมาตรฐานที่ไร ออกอาการ " เจ " เจตริน คือ เต้น กันทุกที
         ผลประโยชน์มันไม่ลงตัว หรือ ครับ
   
         ที่ถูก คือต้องบูรณาการ แบ่งปัน ความรู้ ความเข้าใจ ประสพการณ์ เชิงชั้นทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ
         อย่าไปมองว่า คนละค่าย คนละสี อะครับ
         น้องๆเขาจะใช้บริการอบรม เลยเซ็ง (แปลว่า จืดชืด)

         ปะเดี๋ยว อาจารย์ใหญ่แห่งค่าย จป.ดอทคอม ยึดอำนาจ รวมตัวกัน ตั้งตัวเป็นหน่วยฝึกอบรมดับเพลิง แห่งประเทศชาตินี้ ได้ แล้ว
         ท่านๆทั้งหลายจะหมดงาน
          อิอิอิ   
 
 ตาบอดคลำช้าง   
http://www.alittlebuddha.com/html/Jullasarn2004/J0143/Jullasarn01_5.html
   
   

แก้ไขชื่อให้แล้ว จ๊ะ เป็นอาจารย์นิรันดร์  สร้อยมะโน

อิอิอิ
101  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: การอบรมดับเพลิงขั้นต้น และการซ้อมอพยพหนีไฟ ให้เทศบาลเข้ามาจัดให้ได้หรือไม่คะ เมื่อ: สิงหาคม 13, 2013, 02:18:06 PM
   
  เสียดายบรรยากาศวันอบรมน้องฟาร่าไม่ได้ไปด้วย
 มีพี่ มีน้องหมี มีเจ๊หวอ มีน้องธนพล และ อีกๆหลายๆคน
   บรรยากาศอบรมวันนั้น คนนำเสนอเอง พกพาความั่นใจมาเสนอเต็มเปี่ยม
     พอโดนลูกโดดของพี่ไปในเรื่องหน่วยงานบรรเทาสาธารณภัย มีสิทธิ์ หรือไม่มีสิทธิ์ ที่จะเป็นหน่วยอบรมตาม พรบ.ความปลอดภัยฯ พ.ศ. 2554 หรือ ตามกฎกระทรวงกำหนดมาตรฐานการบริหาร การจัดการ การดำเนินการ การป้องกันและระงับอัคคีภัย พ.ศ. 2555
คนสอนก็ออกอาการเมาหมัดที่พี่ใส่เข้าไปเป็นชุด
     เจตนาคำถาม คือ ต้องการจะรู้ว่า หากกรมสวัสดิการฯไปตัดสิทธิ์เขาไม่ให้เขาอบรมอัคคีภัย(ดับเพลิง) ลูกข่าย ลูกศิษย์ ลูกค้า ได้ทั่วประเทศ (รับประกันว่า เกิดม็อปแน่ๆ)
     แต่เดิมเจ้าพ่อบรรยายเรื่องอัคคีภัย คือ หน่วยงานบรรเทาสาธารณภัย ทั่วประเทศ เช่น อบต. เทศบาล ตำบล  เทศบาลเมือง  เทศบาลนคร  หน่วยงานบรรเทาสาธารณภัยเขต กทม.  พัทยา และ อื่นๆ ที่เคยได้สิทธิ์ หรือ มีสิทธิ์สอน
     พอกฎกระทรวง ฉบับนี้ออกมาบังคับใช้ หน่วยงานบรรเทาสาธารณภัย และ เครือข่ายดังกล่าว ตกงานกันทั้งประเทศ
     วิธีแก้
        1.  กรมสวัสดิการฯ ต้องทำหนังสือด่วนไปยังหน่วยงานบรรเทาสาธารณภัย และ เครือข่าย ทั่วประเทศ ชี้แจง เหตุ และ ผล ให้เขาๆเหล่านั้น เข้าใจ
        2.  เปิดรับการสมัครขึ้นทะเบียนหน่วยงานบรรเทาสาธารณภัย และ เครือข่าย ทั่วประเทศ โดยด่วนภายใน 90 วัน หลังจากประกาศในราชกิจจานุเบกษา
             ประกาศวันที่ 9 มกราคม  2556 ให้นับไปอีก 90 วัน (เหมือนนับวันตอนจำนำสร้อยคอ 5 บาท ที่สถานธนานุบาล (โรงรับจำนำ) อิอิอิ
             ก่อน 9 เมษายน  2556  (มันจะทันหรือครับ อิอิอิ)
       
             ถ้าเข้าใจกันตามนี้ ก็โอ ครับ กลัวจะไม่เข้าใจกัน สงครามกลางเมืองเรื่องอัคคีภัย เกิดแน่ๆ ใช่หรือเปล่าน้องหมี (นั่งฟังอยู่ด้วยกัน)
               อิอิอิ
             
   
เนี่ยะละน่า ผลของการออกกฎหมายมาบังคับใช้แล้ว ไม่ยอมปรึกษาหน่วยงานท้องที่ด้วย เลยเป็นปัญหาข้อสงสัยกันมากมาย

ปวดหัวค่ะอาจารย์ ช่วยด้วย

อิอิอิ
102  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ห้องพูด คุย สาระความปลอดภัยทั่วไป แบ่งปันไฟล์ข้อมูลความรู้ / Re: เสก โลโซ I;m back 2013 (กระทู้ที่ 6,600) เมื่อ: สิงหาคม 09, 2013, 02:41:23 PM

ขอตายในอ้อมกอดเธอ

ขอตายในอ้อมกอดเธอ (Demo) [Ver. Update]


อุ๊ย อาจารย์เป็นสาวก เสกโลโซ เหรอเปล่าค๊า เห็นโพสต์แต่เพลงเสก แสดงว่าเนื้อเพลงได้คุณภาพ ทำให้อาจารย์ประทับใจ

อิอิิิอิ
103  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ห้องพูด คุย สาระความปลอดภัยทั่วไป แบ่งปันไฟล์ข้อมูลความรู้ / Re: หายไปนานๆๆ เมื่อ: สิงหาคม 09, 2013, 02:36:51 PM

  เจ้าไปไสมา
 ทิ้งบอร์ดปล่อยให้พี่อยู่คนเดียว
  คิดถึง อะครับ
   อิอิอิ

อาจารย์ก้อหายไปด้วยเช่นกัน เพิ่งเห็นเข้า Web ก้อวันนี้แหละ

อิอิอิ
104  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: บริษัทที่รับกำจัดสารเคมี เมื่อ: สิงหาคม 09, 2013, 01:19:10 PM
ลองเข้าไปดูรายชื่อผู้รับดำเนินการกากอุตสาหกรรม ถ้าต้องการข้อมูลเพิ่มเ้ติมเข้าไปศึกษาได้ที่ Web Link

http://www.diw.go.th/hawk/content.php?mode=department
105  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ห้องพูด คุย สาระความปลอดภัยทั่วไป แบ่งปันไฟล์ข้อมูลความรู้ / Re: สรุปกฏมาย ปี 2556 เมื่อ: สิงหาคม 09, 2013, 08:54:55 AM
ขอบคุณค่ะ

+10 คะแนน

อิอิอิ
106  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ห้อง สุขภาพ / Re: "เกย์" เกิดจากพันธุกรรมจริงหรือไม่!? เมื่อ: สิงหาคม 06, 2013, 02:28:56 PM
เกย์ เกี่ยวกับเรื่องพันธุกรรมจริงหรือไม่!?
คงเคยสงสัยเหมือนกันใช่มั้ย  ว่าทำไมผู้ชายหลายต่อหลายคนถึงเป็นเกย์  เราเองก็เคยสงสัยนะ..

EMERGENZA (ตอนที่ 9) - ทะลวงไส้ดีเจเอกกี้ กับคู่ซี้คัตโตะ ป็อบไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับพันธุกรรมหรอกค่ะ มันเกี่ยวข้องกับสภาพแวดล้อม หรือสิ่งแวดล้อมรอบข้างที่มีอิทธิพลต่อพฤติกรรม หรืออุปนิสัยที่เปลี่ยนแปลงตั้งแต่เค้าเริ่มสัมผัส ยกตัวอย่างเช่น ลูกชายเห็นพ่อตบ ตีแม่ ซึ่งเป็นเพศที่อ่อนแอกว่า จึงทำให้เค้ามีพฤติกรรมที่เบี่ยงเบน ไม่ชอบผู้ชาย ไม่ชอบความรุนแรง ชอบความอ่อนโยนที่เค้าสัมผัสจากแม่
ส่วนลูกสาวอาจจะเห็นแม่โดนพ่อตบ ตี เป็นประจำ จึงทำให้เค้ามีพฤติกรรมที่เบี่ยงเบน ทำให้เค้ามีอุปนิสัยที่เข้มแข็งเหมือนราวกับเป็นเพศชาย

สรุป สภาพแวดล้อม หรือสิ่งแวดล้อม เป็นปัจจัยที่ทำให้มีพฤติกรรมที่เบียงเบน
107  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: การซ้อมอพยบหนีไฟ เมื่อ: สิงหาคม 06, 2013, 08:18:45 AM
การจัดอพยบหนีไฟบางครั้งเราไม่ต้องกำหนดมีผู้บาดเจ็บได้หรือเปล่าครับ เพื่อนๆจป.

ได้ค่ะ แต่คุณจะไม่รู้ว่าทีมปฐมพยาบาลและช่วยเหลือของคุณ จะมีความสามารถในการปฏิบัติหน้าที่ได้สอดคล้องกับหน้าที่ความรับผิดชอบที่นายจ้างได้มอบหมายหรือไม่
พูดง่าย ๆ ว่า ทีมควบคุมเหตุฉุกเฉิน (Emergency Team) ประกอบไปด้วยกี่หน่วยงาน อะไรบ้าง ก้อต้องฝึกซ้อมตามบทบาทหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย แล้วก้อประเมินประสิทธิภาพและประสิทธิผลของแต่ละทีม เพื่อนำมาปรับปรุงแก้ไขต่อไป

อิอิอิ
108  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: งานเข้าอีกแล้ว(เรื่องน้องหมา) เมื่อ: สิงหาคม 05, 2013, 08:41:34 AM

  ที่บ้านพี่เลี้ยง 5 ตัว
   1.  เฉาก๊วย (หลังอานดำสนิท)
   2.  กล้วยทอด (น้ำตาลสนิท)
   3.  ตัวเล็ก (น้ำตาลราชาหมาป่า)
   4.  ลูกบอล (น้ำตาลหางม้วน)
   5.  ลอล่า (ชิซุทายาทซูซี)

   ทำคอกด้วยเหล็กดัด ติดมุ้งลวดอย่างดี
  ก็คนมันรัก มันชอบ อ่ะ
   อิอิอิ

โอ๊ย ดีจริง ๆ ประทับใจสุด ๆ
เวลาอาจารย์กลับถึงบ้านแล้ว HAPPY สุด ๆ บอกไม่ถูกเลยใช่ไหม ที่มีลูก ๆ ทั้ง 5 มาต้อนรับอาจารย์ถึงหน้าบ้าน ส่งเสียงดังดีใจ วิ่ง กระโดดใส่อาจารย์

อิอิอิ

109  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ขอตัวอย่างสัญญาระหว่างพนักงานกับบริษัทฯ กรณีส่งตัวไปอบรม เมื่อ: สิงหาคม 05, 2013, 08:31:28 AM

 นี้ก็เป็นตัวอย่าง อีกตัวอย่างหนึ่ง อ่านแล้ว รู้เลยว่า คนขี้โกง เจอคนขี้โกง ด้วนกัน
ประมาณว่า นายก็ร้าย ลูกจ้างก็เลว
ไม่น่าเอาเป็นแบบอย่าง
  อิอิอิ
ตามลิงค์นี้ไปครับ
http://info.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=29&id=11291
โอ่โห ไม่เข้ามาดูแค่ 2 วัน อาจารย์ร่ายเวทมนต์ คาถา อาคม ยาวเลย อย่างนี้ไม่ต้องอธิบายเพิ่มเติมแล้ว อ่านแล้วเคลียร์ทุกอย่าง

จบบริบูรณ์

อิอิอิ
110  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ขอตัวอย่างสัญญาระหว่างพนักงานกับบริษัทฯ กรณีส่งตัวไปอบรม เมื่อ: สิงหาคม 02, 2013, 03:59:33 PM
 
 พรบ.คุ้มครองแรงงาน พ.ศ. 2541
 
 มาตรา ๓๖ ให้ลูกจ้างมีสิทธิลาเพื่อการฝึกอบรม หรือ พัฒนาความรู้ความสามารถตามหลักเกณฑ์ และ วิธีการที่กําหนดในกฎกระทรวง


แต่รายละเอียดก็ยังไม่ชัดเจนนะครับ   ลาแล้ว ค่าจ้างต้องจ่ายไหม,อบรมเกี่ยวกับบริษัทหรือไม่ ,ถ้าเกี่ยวกับบริษัท แล้วทำสัญญา หากทำงานไม่ครบกำหนดหักเงินค่าอบรม จะทำอย่างไร

ขอเพิ่มอีก 1 มาตรา ตามรายละเอียดด่านล่างค่ะ

มาตรา ๗๖ ห้ามมิให้นายจ้างหักค่าจ้าง ค่าล่วงเวลา ค่าทำ งานในวันหยุดและค่าล่วงเวลาในวันหยุด เว้นแต่
เป็นการหักเพื่อ
(๑) ชำระภาษีเงินได้ตามจำ นวนที่ลูกจ้างต้องจ่ายหรือชำ ระเงินอื่นตามที่มีกฎหมายบัญญัติไว้
(๒) ชำระค่าบำรุงสหภาพแรงงานตามข้อบังคับของสหภาพแรงงาน
(๓) ชำระหนี้สินสหกรณ์ออมทรัพย์ หรือสหกรณ์อื่นที่มีลักษณะเดียวกันกับสหกรณ์ออมทรัพย์ หรือหนี้ที่เป็นไปเพื่อสวัสดิการที่เป็นประโยชน์แก่ลูกจ้างฝ่ายเดียว โดยได้รับความยินยอมล่วงหน้าจากลูกจ้าง
(๔) เป็นเงินประกันตามมาตรา ๑๐ หรือชดใช้ค่าเสียหายให้แก่นายจ้าง ซึ่งลูกจ้างได้กระทำ โดยจงใจหรือประมาทเลินเล่ออย่างร้ายแรง โดยได้รับความยินยอมจากลูกจ้าง
(๕) เป็นเงินสะสมตามข้อตกลงเกี่ยวกับกองทุนเงินสะสม
การหักตาม (๒)(๓)(๔) และ (๕)ในแต่ละกรณีห้ามมิให้หักเกินร้อยละสิบและจะหักรวมกันได้ไม่เกินหนึ่งในห้าของเงินที่ลูกจ้างมีสิทธิได้รับตามกำ หนดเวลาการจ่ายตามมาตรา ๗๐ เว้นแต่ได้รับความยินยอมจากลูกจ้าง

ดังนั้น เราจะต้องแยกกรณีการทำหนังสืออะไรก็ตามที่จะเป็นหลักฐานการยินยอมของพนักงานผู้นั้นกับนายจ้าง ออกจากการหักเงินค่าจ้างของพนักงาน
ถ้าพิจารณาตามมาตราดังกล่าวข้างต้น มันชัดเจนเลยที่นายจ้างไม่สามารถหักค่าจ้างเราได้ ถ้ายังไม่มีการตกลงยินยอมทำหนังสือใด ๆ กับนายจ้าง
แต่ถ้านายจ้างจัดทำหนังสืออะไรขึ้นมา ซึ่งมีการระบุรายละเอียดเป็นข้อ ๆ พนักงานผู้นั้นจะต้องพิจารณาก่อนว่าเราจะยินยอมทำตามรายละเอียดที่ระบุไว้ในหนังสือนั้นหรือไม่ ก่อนที่จะสมัครเข้าร่วมรับการฝึกอบรม ยกตัวอย่างเช่น

นายจ้าง จัดให้นาย ก. เข้ารับการอบรมหลักสูตรวิทยากร สำหรับความปลอดภัยในการทำงานที่อับอากาศ โดยมีการจัดทำหนังสือที่ระบุรายละเอียดว่า หลังจากผ่านการอบรมแล้วจะต้องทำงานอยู่กับบริษัทเป็นเวลา 2 ปี หากลาออกก่อนจะต้องจ่ายเงินคืนให้กับบริษัทฯ ซึ่งได้ชี้แจงให้นาย ก. รับทราบ ก่อนที่จัดส่งให้เข้ารับฝึกอบรม อย่างนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับ นาย ก. แล้วล่ะว่า จะยินยอมรับข้อเสนอของนายจ้างหรือไม่

สรุป นายจ้่างไม่มีสิทธิหักค่าจ้างของลูกจ้าง ยกเว้นการหักค่าจ้างตามที่ พรบ. คุ้มครองแรงงานกำหนดไว้เท่านั้น การที่นายจ้างจะหักค่าจ้างของลูกจ้างได้ นอกเหนือจากที่ พรบ. คุ้มครองแีรงงานกำหนดไว้ จะต้องมีการยินยอมจากลูกจ้างเป็นลายลักษณ์อักษร ไม่ใช่การพูดด้วยวาจา

ถ้าผู้ใดยังไม่เคลียร์ สามารถโทร.ปรึกษาเจ้าหน้าที่กรมสวัดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดได้ตลอดเวลา

อิอิอิ
111  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: แก๊สกระป๋อง(LPG) จำเป็นต้องมีที่จัดเก็บเฉพาะจุดหรือไม่ ถ้ามี ขอคำแนะนำด้วยค่ะ เมื่อ: สิงหาคม 01, 2013, 04:43:25 PM

 สำหรับสมัยก่อนเขาใช้อาเซทิลีน(แคลเซี่ยมคาร์ไบด์) เป็นเชื้อเพลิง
แต่สมัยนี้ไม่ใช่แล้วจ๊า
 เป็นเบนซินขาว น้ำมันก๊าด แอลพีจี.
   อิอิอิ

OK. ทราบแล้วเปลี่ยน

อิอิอิ
112  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: แก๊สกระป๋อง(LPG) จำเป็นต้องมีที่จัดเก็บเฉพาะจุดหรือไม่ ถ้ามี ขอคำแนะนำด้วยค่ะ เมื่อ: สิงหาคม 01, 2013, 04:41:02 PM

บ่ายนี้เรามาเล่นแก๊สกันดีกว่า
ตะเกียงแก๊สจริงๆ
 อิอิอิ

อาจารย์ ช่างหารูปได้เร็วจริง ๆ เลย ไม่ทราบว่าสอบถามจากอาจารย์กรูเกิ้ลหรือเปล่า
เนี๊ยะ ถามหาอะไร ตอบได้หมด

อิอิอิ
113  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: แก๊สกระป๋อง(LPG) จำเป็นต้องมีที่จัดเก็บเฉพาะจุดหรือไม่ ถ้ามี ขอคำแนะนำด้วยค่ะ เมื่อ: สิงหาคม 01, 2013, 04:39:34 PM

 บ่ายนี้เรามาเล่นแก๊สกันดีกว่า
ตะเกียงแก๊สจริงๆ
 อิอิอิ

ตะเกียงแก๊ส ที่รถเข็นขายผลไม้ติดไว้ที่หน้าตู้ใช่ป่ะ

อิอิิอิ
114  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ขอตัวอย่างสัญญาระหว่างพนักงานกับบริษัทฯ กรณีส่งตัวไปอบรม เมื่อ: สิงหาคม 01, 2013, 04:35:58 PM
 
 ผิดพรบ.คุ้มครองแรงงาน พ.ศ. 2541 และ ผิดข้อกำหนดมาตรฐานแรงงานไทย มรท.8001/2553

  ทำบ่ได้ อะครับ ต้องหาวิธีจูงใจเป็นบวก เช่นหลังกลับจากดูงานต่างประเทศ ให้เลื่อนชั้น เลื่อนตำแหน่ง ปรับเงินเดือนให้แก่พนักงานมากกว่าเดิม

  ถ้าเป็นอย่างนี้ใครๆก็อยากอยู่ต่อนานๆ ไม่หนีไปไหน อะครับ

  เรื่องอบรมธรรมดาๆ ไม่กี่สตางค์ อันนี้ไม่ต้องพูดถึงเรื่องสัญญา เลยครับ
  มันเล็กๆน้อยๆ ให้นายถือว่าเป็นต้นทุนในการทำงานอย่างหนึ่งเหมือนกัน
  ใช้งาน จป.ระดับวิชาชีพ ไปพักหนึ่ง ปะเดี๋ยว ก็คืนทุน
    อิอิอิ
   

สนับสนุนอีก 1 เสียง ผิด พรบ. คุ้มครองแรงงาน พ.ศ. 2541 และ ผิดข้อกำหนดมาตรฐานแรงงานไทย มรท.8001/2553 (ข้อกำหนดอันหลัง ถ้าไม่ได้ทำระบบก็ไม่เจอ NC)

อิอิอิ
115  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: แก๊สกระป๋อง(LPG) จำเป็นต้องมีที่จัดเก็บเฉพาะจุดหรือไม่ ถ้ามี ขอคำแนะนำด้วยค่ะ เมื่อ: สิงหาคม 01, 2013, 04:31:46 PM

  เพื่อนเขาไปเขมร มา ได้ถ่ายภาพนี้ไว้เป็นที่ระลึก
 สุดยอดความกล้า
  อิอิอิ
อาจารย์ เป็นการใช้แก๊สหมดจนหยดสุดท้ายเลย ใช้อย่างนี้คุ้มค่ากับความเสี่ยงหรือไม่? น่าส่งภาพการเกิดการลุกไหม้ของแก๊ส LPG ที่เค้าเรียกว่า BREVE (ไม่รู้พิมพ์ผิดหรือเปล่า)

อิอิิอิ
116  กองทุนเว็บ และกฎระเบียบการใช้งานเว็บบอร์ด / ช่วยเหลือ แก้ไขปัญหาในการใช้งานเว็บบอร์ด / Re: ก๊าซไนโตรเจนรั่วไหล เมื่อ: สิงหาคม 01, 2013, 09:05:30 AM
จัดให้ตามคำเรียกร้อง

อิอิอิ
117  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: จป.วิชาชีพ สามารถอบรมคปอ.ได้หรือไม่ค่ะ เมื่อ: สิงหาคม 01, 2013, 08:59:44 AM
 
  ถูกต้องแล้วคร๊าบ
  เป็นเอกสิทธิ์ของหน่วยฝึกเท่านั้น
   มันมีประกาศกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน อยู่ฉบับหนึ่ง ที่อนุญาตให้ จป.ระดับวิชาชีพ อบรม หัวหน้างาน ผู้บริหาร และ ลูกจ้างทั่วไป ลูกจ้างเข้างานใหม่ ได้
   ทำให้น้อง จป.ระดับวิชาชีพ เข้าใจสับสน วุ่นวาย จนเข้าใจว่าตนเอง อายุงานเป็น จป.ระดับวิชาชีพ 3 ปี และ มีประสบการณ์เป็นวิทยากร มา 1 ปี แล้ว สามารถอบรม คปอ. เป็นของแถมได้อีกด้วย

   น้องจ๋า เปิดโอกาสให้หน่วยฝึกเขาได้ทำมาหากินบ้างเถอะ

   เอาเวลาดีๆของน้องไปทำงานความปลอดภัยฯอื่นๆเถอะ บอกนายตามนี้
    อิอิอิ


เห็นด้วยค๊า (อีกแรง)

อิอิอิ
118  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ห้อง ประชาสัมพันธ์ กิจกรรม ข่าวสารด้านความปลอดภัย / Re: จะจัดอบรม คปอ. แบบ อินเฮ้าส์ ขอใบเสนอราคาครับ เมื่อ: กรกฎาคม 30, 2013, 04:39:33 PM
 
 ไปเช้าเย็นกลับได้เป่า เป็นห่วงน้องหมา อะครับ
   อิอิอิ

เห็นด้วยค่ะ อาจารย์ ไปเช้า เย็นกลับ สำหรับอาจารย์ชิว ๆๆๆๆๆ อยู่แล้ว บ่ยั่น เพราะเข้าใจในความรู้สึกที่เป็นห่วงน้องหมาที่บ้าน

อิอิอิ
119  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ทำอย่างไรดีเมื่อจป. ต้องทำหน้าที่จัดซื้อ เมื่อ: กรกฎาคม 10, 2013, 08:55:01 AM
 
 สวัสดียามเช้า น้องหมีกัลยากิจ ทายาทแวมไพร์คนสวย หายหน้าหายตาไปเลย
 คิดถึงจ๊ะ
  วันนี้ลมอะไรหอบมา ถึงได้มาเจอกันได้ กลางบอร์ด
   อิอิอิ

ก้อเข้า Web ตลอด แต่ไม่เห็นอาจารย์ on line เลย (Off line ตลอด)

อิอิอิ
120  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: มีข้อสงสัยๆๆ ในการตรวจประเมินภายใน มอก.18001 พี่ๆช่วยตอบด้วย เมื่อ: กรกฎาคม 10, 2013, 08:51:28 AM
internal Audit เป็นข้อกำหนดหนึ่งของมาตรฐานที่ต้องจัดทำเป็น Procedure คุณ Kay 1 ต้องอ่านรายละเอียดใน Procedure ก่อนว่าจะต้องมีการดำเนินการอย่างไร ซึ่งการตรวจ Internal Audit จะมี 2 แบบคือ 1. System (เหมือนกับที่ CB ตรวจประเมินเรา ข้อเสียคืออาจจะตรวจไม่ครบทุกข้อกำหนด) 2. Compliance แบบ Cross Funtional คือ ตรวจระหว่างแผนกที่ทำงานร่วมกัน เช่น ฝ่ายจัดซื้อถูกตรวจโดยฝ่ายผลิต (พูดง่าย ๆ ก็คือ ผู้ตรวจประเมินจะต้องไม่เป็นพนักงานในแผนกที่ถูกตรวจ มิเช่นนั้นมันจะเกิด bias ของผลการตรวจประเมิน พูดง่าย ๆ ตรวจเข้าข้างตัวเอง) ข้อดี ตรวจครบทุกข้อกำหนด

หมายเหตุ ดูตารางแสดงความสัมพันธ์ระหว่างข้อกำหนดกับแผนก/ฝ่ายที่เกี่ยวข้องในคู่มือคุณณภาพ (Quality Manual) ถ้ามี

อิอิอิ
121  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ทำอย่างไรดีเมื่อจป. ต้องทำหน้าที่จัดซื้อ เมื่อ: กรกฎาคม 10, 2013, 08:36:24 AM
 
  ในอดีตพี่เคยหลงเข้าไปทำงานกับบริษัทฯคนจีน (แต่ชื่อบริษัทฯแม่งเป็นฝรั่ง) แล้วใครจะไปรู้ อะครับ
   " ว่าจีนแท้ๆ ทั้งดุ้น ทั้งกลีบ "
 
  คำถาม :  ให้เดาซิครับ ว่าพี่มีผู้บังคับบัญชากี่คน ?
 
  คำตอบ :  ทั้งตระกูล เลย อะครับ ไล่เรียงตั้งแต่ อากง อาม่า อาแปะ อาซิ้ม อาเจ็ก อาอึ้ม อาเฮีย อาเจ๊ อาตี๋ รวมถึงอาม่วย

  สุดท้ายขนาดพี่ว่าแน่ๆ ยังอยูบ่ได้ เลย

  สาบส่งไปเลยครับ พี่ไม่อยากเห็นน้องๆเดินตามเส้นทางที่พี่เคยเดินมาแล้ว

  เปลี่ยนงานเถิดครับ ยังเด็ก ยังเล็ก คงหางานดีๆได้ไม่ยาก
     อิอิอิ

เห็นด้วยค๊า อยู่ไปก้อไม่รุ่ง (มีแต่จะริ่งและร่วง ปวดหัวอีกต่างหาก)

อิอิอิ
122  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: แบบ กอ.1 เมื่อ: มิถุนายน 25, 2013, 10:17:26 AM
นอกจากแบบ กอ.1 ที่ต้องส่งให้ กรอ. แล้ว ยังมีเอกสารอื่นส่งไปพร้อมกับ แบบ กอ.1 ไหมฮะ เช่น รง.4 หรือ หนังสือรับรองบริษัทฯ

อ่านคำชี้แจงในแบบ กอ.1 แล้ว จะรู้ว่าต้องแนบเอกสารอะไรไปบ้าง

อิอิอิ
123  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ห้องพูด คุย สาระความปลอดภัยทั่วไป แบ่งปันไฟล์ข้อมูลความรู้ / Re: ขอแบบ ปจ.1 เมื่อ: มิถุนายน 20, 2013, 09:38:13 AM
ขอบคุณมากนะคะ :-*
เอ่อแล้วมันเอาไปใช้ได้ใช่มั้ยค่ะ มันมีคำว่าตัวอย่างสีเทาๆอ่ะค่ะ ???

NooChompoo ก้อเอาไปพิมพ์ใหม่ซิค่ะ เพื่อความเรียบร้อย

อิอิอิ
124  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ห้องพูด คุย สาระความปลอดภัยทั่วไป แบ่งปันไฟล์ข้อมูลความรู้ / Re: ขอแบบ ปจ.1 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2013, 03:57:47 PM
จัดให้เลย

อิอิอิ
125  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ประกาศ เรื่องหลักเกณฑ์และอัตราสำหรับประโยชน์ทดแทนในกรณีประสบอันตราย หรือเจ็บป่วย เมื่อ: มิถุนายน 17, 2013, 09:17:36 AM
     ประกาศคณะกรรมการการแพทย์ตามพระราชบัญญัติประกันสังคมพ.ศ. ๒๕๓๓ เรื่อง หลักเกณฑ์และอัตราสำหรับประโยชน์ทดแทนในกรณีประสบอันตราย หรือเจ็บป่วยอันมิใช่เนื่องจากการทำงาน   ::)

+10 คะแนนค๊า

อิอิอิ
126  งานเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน / ห้องประกาศรับสมัครงาน / Re: Looking for Sr. Safety Specialist (Urgently Required) เมื่อ: มิถุนายน 04, 2013, 04:51:44 PM
Refer to your interesting announcements. I would like to know about this position is the permanent employees of establishment or not?

Thank you.
127  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: สอบถามเรื่องการขึ้นทะเบียนครับ เมื่อ: พฤษภาคม 29, 2013, 11:49:31 AM
 
  โอ้โล่งใจแทนโบโซ
    มีเพียงลูกหมา ลูกแมวเท่านั้น
   ตอนนี้ อบต.แพรกษา เขาออกกฎหมายเรื่องเลี้ยงหมา เลี้ยงแมว มาแล้วเด้อ
  ตามไฟล์แนบ

   เลี้ยงๆก็ระวังหน่อยเด้อ
     อิอิอิ

อาจารย์ อ่านแล้วหรือยัง
น่ายินดีกับสัตว์เลี้ยงที่ได้ขึ้นทะเบียนกับเค้าด้วย

อิอิอิ
128  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ห้องพูด คุย สาระความปลอดภัยทั่วไป แบ่งปันไฟล์ข้อมูลความรู้ / Re: YOKOYEN เมื่อ: พฤษภาคม 27, 2013, 03:37:38 PM
ขอบคุณค่ะ +10

อิอิอิ
129  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: คปภ. ประกาศเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจประกันวินาศภัย เมื่อ: พฤษภาคม 21, 2013, 02:12:15 PM
ขอบคุณค่ะ +5 คะแนน (คะแนนที่ 125)

อิอิอิ
130  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ห้องพูด คุย สาระความปลอดภัยทั่วไป แบ่งปันไฟล์ข้อมูลความรู้ / Re: พีสะเดิด 1 เมื่อ: พฤษภาคม 04, 2013, 03:16:54 PM

ฉันกำลังเป็นตัวแทนของใครหรือเปล่า   

ฉันกำลังเป็นตัวแทนของใครหรือเปล่า


โอ่โห อาจารย์อารามณ์ดีจริง ๆ เลย

อิอิอิ
131  งานเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน / ห้องประกาศรับสมัครงาน / Re: รับ จป.วิชาชีพและผู้ช่วยจป.เทคนิค 2-3 อัตรา & เมื่อ: พฤษภาคม 04, 2013, 11:47:50 AM
ต้องขออภัยด้วยครับ ตอนนี้แก้ไขข้อความให้เสร็จสิ้นแล้วครับ อิอิอิ


ขอบคุณค่ะ ที่พิจารณาแก้ไขข้อความ

อิอิอิ
132  งานเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน / ห้องประกาศรับสมัครงาน / Re: รับ จป.วิชาชีพและผู้ช่วยจป.เทคนิค 2-3 อัตรา แยกท่าเรือแหลมฉบัง เมื่อ: พฤษภาคม 03, 2013, 08:03:04 AM
       Meyer Industries Limited
 รับสมัครเจ้าหน้าที่ จป.วิชาชีพ 2 อัตรา เพศชาย
 - คุณสมบัติ
   จบการศึกษาระดับปริญาตรี สาขาสุขศาสตร์                   
   อุตสาหกรรมและความปลอดภัย หรือ สาขาวิชา อาชีวอนามัยและ
   ความปลอดภัย
 - หากมีพื้นฐานหรือใช่การสื่อสารภาษาอังกฤษได้จะพิจารณาเป็นพิเศษ
 - มีใบขับขี่รถยนต์
 - ทนความกดดันได้
   
     
 
รับสมัครเจ้าหน้าที่ จป.เทคนิคหรือผู้ช่วยจป.วิชาชีพ ทำงานด้านเอกสารและปฏิบัติหน้างาน 1 อัตรา เพศชาย
 
- มีความสามารถในการใช้ Word Excel, Power Point.
- มีใบขับขี่รถยนต์
- มีความรู้ด้าน การปฐมพยาบาลและงานช่วยเหลือ
- สามารถช่วย ตรวจอุปกรณ์ฉุกเฉิน ภายในโรงงานได้
- สามารถทำงานเป็นกะได้


* สวัสดิการ มีค่าน้ำมันรถ ค่ารถกะ ค่าข้าว ค่ากะ โบนัสประจำปี เบี้ยขยัน
   
    หากสนใจติดต่อ ส่ง CV  หรือ Resume ได้ที่ คุณไตรภูมิ (Safety Supervisor)  traiphumt@meyer-mil.com โดยตรง 

                                                                   

"ทนความกดดันได้" ไม่ทราบว่าเป็นความกดดันจาก Working Social หรือว่า การเมืองภายในโรงงาน อ่านคำแล้วท่าทางจะน่ากลัวน่าดู และไม่น่าจะนำมาเป็นคุณสมบัติของผู้สมัครงาน เพราะการทำงานอะไรก้อตามย่อมมีอุปสรรคที่ต้องฟันฝ่าไปให้ได้ และถ้ามีผู้สนับสนุนที่มีอำนาจสั่งการ ชี้เป็นชี้ตายได้อยู่เบื้องหลัง (พูดง่าย ๆ Back Up ดีเยี่ยมนั้นเอง) ความปลอดภัยในการทำงานของผู้ใช้แรงงานย่อมได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ไม่มีผู้ใช้แรงงานผู้ใดได้รับอันตรายอันเนื่องมาจากการทำงาน

อิอิอิ

อิอิอิ
133  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: โดยส่วนมากโรงงานใช้กฎหมายอะไรบ้างค่ะ เมื่อ: เมษายน 25, 2013, 02:11:45 PM
??? ??? ??? ??? ??? ??? ??? ??? ???

ตั้งกระทู้ถามแบบนี้ เป็นเง็งเหมือนน้องเอ๋ย  อิอิอิ
บริษัทที่น้องทำอยู่ประกอบธุรกิจอะไร? และขอแนะนำให้น้องลองไปอ่านรายละเอียดในใบอนุญาตประกอบกิจการโรงงาน (รง.4) ทุกหน้าก่อน แล้วน้องจะเข้าใจอะไรบ้างอย่าง

อิอิอิ
134  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: บ.สีไดโน จก. รับจป.ระดับวิชาชีพ ควบก้ำกับ ฝ่ายบุคคล เมื่อ: เมษายน 25, 2013, 09:31:17 AM

   เรื่องนี้ต้องถามฝ่ายกฎหมาย และ มาตรฐานของบอร์ด
 ใช่เป่า น้องหมีกัลยากิจ ตอนนี้กำลัง Online
   อิอิอิ

ถูกต้องแล้วค๊า

จะเข้าสู่ยุค AEC แล้ว จป.วิชาชีพ ต้องมีหน้าที่ตามกฎกระทรวง กำหนดมาตรฐานในการบริหารและการจัดการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน พ.ศ. 2549 หมวด 1 ข้อ 18 (จำนวน 12 ข้อ) ไม่ขอโพสต์ซ้ำ

อิอิอิ
135  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: รู้สึกไหมว่า บางบริษัทที่รับสมัคร จป.วิชาชีพ เขาไม่ได้รับสมัครจริงๆ หรอก เมื่อ: เมษายน 24, 2013, 04:36:50 PM
:P ::) ???
 ผมไม่แปลกใจครับ เพราะ จป.สมัยนี้ไม่มีคุณภาพ ความรู้ไม่ค่อยมี และ เรียกเงินเดือนสูงเกินเหตุ

 จะอ้างว่าเป็นมืออาชีพแต่ไม่ใช่มืออาชีพจริงเนื่องจากการฝึกงานจริงน้อย และเป็นหลักสูตรบังคับเปลี่ยนแปลงไม่ได้

 ผมเคยสัมภาษณ์จป.วิชาชีพ 100 คน พบว่าไม่มีความรู้จริงสู้ จป. 3 ส่วน ยุคเก่าไม่ได้

 เพราะสมัยนั้น จป.ส่วนใหญ่เคยทำงานโรงงานมาก่อน ก่อนที่จะถูกส่งตัวไปอบรมเป็น จป.วิชาชีพ และ สามารถทำงานได้จริง


 แถมจป.สมัยนี้เรียกค่าตัวมากเกินไป บริษัทฯต้องการ จป.วิชาชีพจริงๆ และ ทำงานได้ บริษัทจ้างประมาณ 12,000 บาท  ช่วงทดลองงาน ถ้าทำได้ปรับให้ตามความเหมาะสม


ผมว่า 18000-20000  เหมาะสมสุดสำหรับเด็กจบใหม่ครับ 12000 น้อยไปครับ  :-* :-*


ทุกคนต้องการเงินเดือนสูงทั้งนั้นครับ  เพราะความจำเป็นของชีวิต มันบังคับให้เราต้องดิ้นรน 

ในเมื่อตลาดทั่วไป ค่าตัว 18000-20000  คงไม่มีน้อง จบใหม่คนไหน ไปทำงานรับเงิน 12000 หรอกครับ

สำหรับตัวผมเอง ปัจจุบันรับ 25000 วุฒิปริญญาโท  เด็กมีประสบการณ์ 8 เดือน มาสมัครงานผมยังบอกให้เรียก 23000 เลย โดยที่ไม่กลัวเลยว่าเงินเดือนรุ่นน้องไล่จี้เรา  ทั้งที่เป็นเพียงวุฒิ ป.ตรี  เพราะอุดมการณ์ ของผมคือ ช่วยเหลือเพื่่อนร่วมวิชาชีพเดียว

เอ้า  ว่าแล้ว ก็ เด็กจบใหม่ ที่กำลังทดลองงานอยู่  หลังไมค์กะผมหน่อยครับ

083-6075556  พอดีมีโครงการฟรีดีๆจะแนะนำให้  จำนวนจำกัด รับรองได้ว่าได้โครงการนี้ไป นายปลึ้ม  นายรัก  นายหลงครับ  :wanwan014: :wanwan014:


โอ๊ย อันนี้ก้อเจ็บ ถูกใจจริง ๆ เลย
เห็นด้วยค๊า

อิอิอิ
136  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: รู้สึกไหมว่า บางบริษัทที่รับสมัคร จป.วิชาชีพ เขาไม่ได้รับสมัครจริงๆ หรอก เมื่อ: เมษายน 24, 2013, 04:34:05 PM

  จากใจ อดีตพี่เคยเป็น Personnel ใหญ่  ทำงานไม่เคยขาดแคลนกำลังคน ไม่ว่า ตำแหน่งวิด - วะ ในยุคก่อน

  หรือ จป.ระดับวิชาชีพ ยุคสังคม social  network 

  ความเป็นจริงของสังคม ยุคก๋วยเตี๋ยวชามละ 35 บาท
  300.- ทั่วประเทศ ตั้งแตชายแดนพม่า ยันถึงชายแดนลาว เขมร
 
  ราคา 9,000.- มันเป็นราคากรรมกรแท้ๆ
  เห็น จป.ระดับวิชาชีพ เป็นอะไรอะครับ ?

  หมู กินรำ กินแกลบ  หรือ เป็นควายกินหญ้า กินฟาง

  สังคมที่มีการแบ่งปัน เขาไม่ทำกันอย่างนี้ เหยียดราคา ชีวิตจริง จป.ระดับวิชาชีพ เป็นได้เพียง คนงานกินค่าจ้าง 300 บาท

  ลองพิจารณาดูครับ ท่านผู้จัดการฝ่ายบุคคลใหญ่

     อิอิอิ

   

อาจารย์ อ่านแล้วเจ็บจี๊ดขึ้นสมองเลยค๊า (ถูกใจจริง ๆ เลย)

อิอิอิ
137  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: สอบถามค่ะ เถียงกันมานาน^^ เมื่อ: เมษายน 22, 2013, 04:46:53 PM
   
 ถูกต้องแล้วครับ
  งานนี้ต้องให้พี่ลงมาดับไฟใต้(ช่วยน้องปู เอ๊ยไม่ใช่ ช่วยน้องหมี อะครับ) ถึงจะปิดกระทู้นี้ลง
 ว่าแล้ว ก็เอาแนวปฏิบัติไปนอนอ่านเล่นเพลินๆ
   อิอิอิ

ขอบคุณค่ะ อาจารย์


อิอิอิ
138  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: สอบถามค่ะ เถียงกันมานาน^^ เมื่อ: เมษายน 22, 2013, 11:55:20 AM
เคยโทรสอบถามที่สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานที่บริษัทตั้งอยู่ และโทรไปสอบถามที่กองตรวจความปลอดภัย เรื่องการตรวจสภาพแวดล้อม แสงสว่าง เสียง ความร้อน 

จปว.สามารถเซ็นต์รับรองของบริษัทตัวเองได้เลย เพราะถือเป็นหน้าที่ของ จป.อยู่แล้ว ถ้าไปเซ็นต์ให้บริษัทอื่นต้องไปเสียเงินขึ้นทะเบียน รสส.ก่อน

แต่....มี auditor ระบบ OHSAS 18001 บางคนมาเถียงกะเราว่า จป.ที่บริษัทอื่นก็ต้องไปขึ้นทะเบียน รสส.จึงจะเซ็นต์ได้ เราก็บอกว่าโทรสอบถามแล้ว
เขาก็ให้เราไปขอทางสวัสดิการฯจังหวัดออกหนังสือยืนยันมาว่าไม่ต้องขึ้นทะเบียน  :wanwan044:

เออนี่แหละคือปัญหาของ Auditor ขนาดคุณยืนยันอย่างนี้แล้ว Auditor ยังให้คุณไปเอาหนังสือยืนยันฯ มาแสดง อย่าว่าแต่เราชาว จป. วิชาชีพเลยที่อาจมีการตีความกฎหมายไปกันคนละแนว แม้กระทั่งอาชีพ Auditor ก้อเหมือนกันที่ตีความกฎหมายฉบับเดียวกันไปคนละทิศละทางเหมือนกัน

นี่ละคือปัญหา

อิอิอิ
139  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: สอบถามค่ะ เถียงกันมานาน^^ เมื่อ: เมษายน 19, 2013, 12:38:27 PM
ลองเอากฎหมายไปอ่านดูละกันนะครับ
ข้อ ๑๖ นายจ้างต้องจัดทำรายงานการตรวจวัดและวิเคราะห์สภาวะการทำงานตามข้อ ๑๕ โดยให้เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพหรือให้ผู้สำเร็จการศึกษาไม่ต่ำกว่าปริญญาตรีสาขาอาชีวอนามัยหรือเทียบเท่าตามที่ได้ขึ้นทะเบียนไว้เป็นผู้รับรองรายงาน และให้นายจ้างเก็บรายงานดังกล่าวไว้ ณ สถานประกอบกิจการเพื่อให้พนักงานตรวจแรงงานตรวจสอบได้ตลอดเวลาทำการพร้อมทั้งส่งรายงานคู่ฉบับต่ออธิบดีหรือผู้ซึ่งอธิบดีมอบหมาย ภายในสามสิบวันนับแต่วันที่ทำการตรวจวัด
 
*** การขึ้นทะเบียนสำหรับจป.ว ก็คือขึ้นทะเบียนจป.ว ประจำโรงงานนั่นแหละครับ หากไม่มีการแจ้งชื่อขึ้นทะเบียนจป.ว ก็ไม่สามารถเซ็นรับรองรายงานให้กับบริษัทได้ครับ หรือท่านอื่นว่าไงครับ :wanwan005: :wanwan005:
 

จป.วิชาชีพของบริษัท ใด ๆ ก็ตาม จะรับรองรายงานการตรวจวัดแสง เสียง ความร้อนเอง ก้อต้องขึ้นทะเบียนเป็นผู้รับรองรายงานการตรวจวัดกับกรมสวัสดิฯ ให้ถูกต้องก่อนค๊า แล้วท่านผู้นั้นก้อจะได้รับแบบ รสส 2. จากกรมสวัสดิการฯ ไม่ใช่ใช้เลขทะเบียน จป. วิชาชีพอ้างอิง เหมือนการจัดทำรายงาน จปว.

อิอิอิ140  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: สอบถามค่ะ เถียงกันมานาน^^ เมื่อ: เมษายน 19, 2013, 11:47:22 AM
จป.วิชาชีพอย่างเรา สามารถ ซื้อเครื่องวัด แสง เเสียง มาทำการตรวจวัดและรับรองผลของบริษัทเราเองได้ ใช่ หรือ ไม่ คะ??(โดยไม่ต้องขึ้นทะเบียน)
กรณีนี้ตรวจวัดเฉพาะบริษัทที่เราปฏิบัติงานอยู่เท่านั้นนะคะ ไม่เกี่ยวกับการไปรับ JOB ??? ??? ???


เรื่องอุปกรณ์ซื้อได้ค่ะ แต่เรื่องการรับรองผลการตรวจวัดจะต้องเป็นผู้ที่มีคุณสมบัติตามกฎหมายและขึ้นทะเบียนกับกรมสวัสดิการฯ แล้ว ถึงจะโอเค

อิอิอิ
141  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ผลตรวจสุขภาพตามปัจจัยเสี่ยง เมื่อ: เมษายน 12, 2013, 03:31:17 PM
ผลที่ได้รับมามี 2 แบบค่ะ
1. แบบเป็นเอกสารรายงานผล ส่วนนี้จะส่งให้กับพนักงานแบบ 1 หน้า รายงานผลทั้งหมด แต่เป็นแบบรายงานแค่ปกติ/ผิดปกติแค่นั้น+คำแนะนำในกรณีที่ผิดปกติ
2. แบบที่เล่มรายงาน ซึงส่วนนี้จะมีรายละเอียดค่าที่เป็นตัวเลข ซึ่งจะแยกออกเป็นการตรวจความเสี่ยงของแต่ละประเภท ในหน้าเดียวกันจะมีผลตรวจของหลาย คนค่ะ ถ้าแนบเอกสารตัวนี้ไป ก็จะมีผลการตรวจของคนอื่นด้วยค่ะ แล้วถ้าคนนั้นมีความเสี่ยงหลายอย่างก็จะต้องแนบเอกสารหลายตัวค่ะ  :P

ก้อเอารายงานฉบับที่แจกให้กับพนักงานแต่ละคนมาทำการสำเนา และนำไปแนบท้ายกับสมุดรายงานผลการตรวจสุขภาพของพนักงานแต่ละคน เพียงแค่นี้ก้อโอเคแล้ว แล้วพอพนักงานคนใดลาออกจากการเป็นพนักงานก้อมอบให้เค้าไปด้วยเลย เพื่อเป็นหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่าเค้าไม่มีการเจ็บป่วยใด ๆ ขณะที่ทำงานอยู่ในองค์กร

ไม่ใช่เอารายงานสรุปผลการตรวจสุขภาพที่ได้รับจากโรงพยาบาลมาทำการสำเนาน่ะค่ะ
อันนี้จะต้องเก็บไว้ที่บริษัท พนักงานคนใดลาออกก้อให้ไม่ได้ค๊า

อิอิอิ
142  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ผลตรวจสุขภาพตามปัจจัยเสี่ยง เมื่อ: เมษายน 12, 2013, 01:06:42 PM
ถ้าลงเป็นตัวเลขด้วยรายละเอียดมันจะเยอะมากอะค่ะ เพราะที่โรงงานมีตรวจสมรรถภาพการได้ยินด้วย จะมีแยกความดัง ความถี่ หูข้างซ้าย ข้างขวา

ก้อแนบผลการตรวจวัดท้ายแบบรายงานตรวจสุขภาพตามปัจจัยเสี่ยงของกรมสวัสดิฯ เลยค๊า

อิอิอิ
143  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: ตรวจสุขภาพประจำปี หน้าที่ใคร ? HR หรือ จป เมื่อ: เมษายน 11, 2013, 04:52:16 PM

 เขาเรียกว่า " ช่วยกันทำมาหากิน "
   โอ มั๊ยครับ
     อิอิอิ

โอ๊ย ๆๆๆๆ ขึ้นมาที่ไร อาจารย์แรงทุกครั้งเลย เดี๋ยวความดันสูง (เพลิงอารมณ์) หรอกค๊า (ล้อเล่น)

อิอิอิ
144  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: รสส.2 คืออะไรครับ เมื่อ: เมษายน 11, 2013, 04:50:04 PM
??? ??? ???   โหดแท้
กระจ่างแล้วครับ +2 ครัย ::)

ขอบคุณค๊า สำหรับ +2 คะแนน และให้คะแนนกลับไป +11 คะแนน รวมเป็นคะแนนที่ 20

อิอิิอิ

ไม่เข้าใจภาษา "โหดแท้" มันคืออะไรหรือค๊า
การที่ให้คะแนน +11 กลับไปเป็นคะแนนที่ 20 เป็นงงเลยหรือค๊า เห็นมีเครื่องหมาย ???? มากจัง ท่าทางไม่เคยรับคะแนนกลับชิมิๆๆๆๆ เลยงงเป็นการใหญ่

อิอิอิ
145  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: รสส.2 คืออะไรครับ เมื่อ: เมษายน 11, 2013, 09:59:16 AM
กระจ่างแล้วครับ +2 ครัย ::)

ขอบคุณค๊า สำหรับ +2 คะแนน และให้คะแนนกลับไป +11 คะแนน รวมเป็นคะแนนที่ 20

อิอิิอิ
146  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: รสส.2 คืออะไรครับ เมื่อ: เมษายน 10, 2013, 02:01:30 PM
พอดีจะทำการตรวจสภาพแวดล้อมในการทำงาน  หัวหน้าผมถามว่า บริษัทรับตรวจเข้ามีผู้เซ็นรับรองรายงานด้วยไหม  รายงาน รสส.2  มันคืออะไร  แล้วถ้าหน่วยงานตรวจเป็นของรัฐ จะต้องใช้ไหม

รสส. 2 เป็นหนังสือรับรองบุคคลที่สามารถรับรองรายงานการตรวจวัดและวิเคราะห์สภาวะการทำงานตามกฎกระทรวงกำหนดมาตรฐานในการบริหารและการจัดการด้านความปลอดภัยฯ เกี่ยวกับความร้อน แสงสว่าง และเสียง พ.ศ. 2549

พูดง่าย ๆ ก้อคือ บุคคลที่จะให้การรับรองรายงานการตรวจวัดและวิเคราะห์ฯ จะต้องขึ้นทะเบียนต่อกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานค๊า ทุกบริษัทที่ให้บริการตรวจวัดสภาพแวดล้อมในการทำงานเกี่ยวกับความร้อน แสงสว่าง และเสียง ทราบดีอยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นหน่วยงานราชการลองปรึกษาเค้าดูค่ะว่าจะมีหนังสืออะไรบ้างที่เทียบเท่า หรือมีหนังสือ รสส. 2 หรือไม่

อิอิอิ
147  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: กรณีศึกษา จป.หัวหน้างาน เมื่อ: เมษายน 09, 2013, 04:41:57 PM


  มาแล้วเหรอ แม่หมีพูห์สาว
 มาพร้อมกับรถดับเพลิง มาดับไฟอารมณ์ อากาศยิ่งร้อนอยู่ด้วย
 
  วันก่อนเห็นลงข่าวรถฮอนด้า CRV. จอดในโรงรถ ไฟยังลุกไหม้เอง
  เป็นไงบ้างจ๊ะ EX ขับดี อะเป่า เห็นรูปแล้วล่ะ สวยทั้งคนทั้งรถ
    อิอิอิ

ขอบคุณค่ะที่ชม
ขับดี แรงไม่เกรงใจใคร (แต่เกรงใจ Pajero สีดำ เพียงคันเดียวเท่านั้น)

อิอิอิ
148  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: กรณีศึกษา จป.หัวหน้างาน เมื่อ: เมษายน 09, 2013, 04:34:02 PM
 
  ช่วงนี้น้องใหม่ จบมากันมาก คงเจอปัญหาพวกนี้พอๆกัน
 มันเหมือนงานความปลอดภัยฯเป็นส่วนเกินของชีวิตเขา
 
  เราจะทำงานแบบไม่ปะทะ เจอภาพไม่ปลอดภัยฯทั้งคน ของ ถ่ายภาพแม่งเก็บไว้ลูกเดียว แล้วนำไปเสนอในที่ประชุม คปอ. ประจำเดือน
  ดูซิว่าใผ๋จะเป็นใผ๋

  งานในหน้าที่ตามกฎหมายมันค้ำคอ การทดลองงานกับบริษัทฯมันก็ค้ำคอ

   มีหลายๆบริษัทฯก่อนจะบรรจุ จป.ระดับวิชาชีพ เข้าเป็นพนักงานประจำ หัวหน้าเราชอบวิ่งแล่ไปถามคนโน้นที คนนี้ที ว่าสมควรจะบรรจุเรา อะเป่า

   เห็นเราเป็นอะไรครับ
     1.  รับหมูมาทำงานเอาไว้เซ่นไหว้วันตรุษ วันสาส์น
     2.  รับไก่มาทำงานพร้อมถูกเชือด ให้ลิงดู
     3.  รับลิงมาถวายแหวน
     4.  รับวัวกระทิงดุมาไล่ขวิดพนักงาน
 
      และอีกหลายๆแบบ หลายๆอย่างที่จะเปรียบเทียบ เปรียบเปรย
   คนเหล่านั้น เขาไม่คิดว่า บริษัทฯเขารับเราเข้ามาทำงาน เป็นกล่องดำคอมพิวเตอร์ของเครื่องบินไอพ่น

   เครื่องบินไอพ่นตกมาเยอะแล้ว ที่กล่องดำคอมพิวเจอร์ไม่ทำงาน หรือ ทำงานบกพร่อง

   เราเข้ามาช่วยกอบกู้วิกฤตบริษัทฯให้พ้นภัย อะครับ ให้พึงสังวรคิดกันอย่างนั้นบ้าง
หากเรายังไม่รัก เคารพศักดิ์ศรีของอาชีพอย่างเราๆนี้ ปล่อยให้คนอื่นๆ ฝ่ายอื่นๆเขามาย้ำยีจิตใจเรา
   ถวายบังคมลาเถอะครับ ไปหาอาชีพอื่นๆ ทำกันดีกว่า อย่ามาเป็นกันเลย จป.ระดับวิชาชีพ มัน บ่มีประโยชน์ อะหยัง เสียเวลา เสียอารมณ์ เสียคุณค่าทางการศึกษาเปล่าๆ
   โอ นะครับ น้องโบว์ จงชาร์ทไฟให้เต็ม ก่อนจะปฏิบัติการครั้งต่อๆไป
     อิอิอิ

อาจารย์ ต้องการรถดับเพลิงอารมณ์หมัยค๊า ใกล้ถึงวันสงกรานต์แล้ว เดี๋ยวนู๋จัดให้ รอแป๊บใหญ่ ๆ ก่อน เดี๋ยวนู๋จะต้องหารูปก่อน

อิอิอิ
149  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: สอบถามสารเคมี CR-118 เมื่อ: เมษายน 08, 2013, 08:20:58 AM
นี่คือคำตอบที่หาข้อมูลใน Internet ซึ่งเป็นข้อมูลเบื้องต้น แต่มันไม่มีข้อมูลความปลอดภัยทางเคมี ทางที่ดีให้ฝ่ายจัดซื้อสอบถามไปยังผู้ขายจะดีกว่า

CR 118 ใช้ล้างเขม่า, คราบสี, พิมพ์, คราบเรซิ่นยาง จากโมด์ทำรองเท้า ใช้ราดลงโมด์ที่ร้อนๆ คราบต่างๆ จะหลุดออกมาแล้วล้างด้วยน้ำ


อิิอิอิ
150  ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน / ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ / Re: สอบถามสารเคมี CR-118 เมื่อ: เมษายน 08, 2013, 08:18:15 AM
มี จป. ท่านใดที่โรงงานใช้สารเคมีตัวนี้บ้างค่ะ CR-118 น้ำยาสำหรับล้างตะกรันออกจากแม่พิมพ์ อยากรู้ว่ามันคือสารอะไร ชื่อสารเคมีชื่ออะไร หาแล้วไม่เจอ รบกวนผู้รู้ช่วยหน่อยนะค่ะ :wanwan017:


ทำไมไม่ให้ฝ่ายจัดซื้อสอบถามไปยังผู้ขายสินค้าตัวนี้ให้ล่ะค๊า ผู้ขายสินค้าจะอธิบายได้ดีกว่ามานั่งหาข้อมูลเอง เพราะบางทีมันเป็นชื่อทางการค้า ลองให้ฝ่ายจัดซื้อสอบถามไปยังผู้ขายก่อนดีกว่า ทุนแรงเราก่อน

อิอิอิ
หน้า: [1] 2 3 4
WE LOVE JORPOR.COM