ชุมชนเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ -จป.วิชาชีพ- Jorpor.Com

ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน => ท่านถาม พวกเราช่วยกันตอบ => ข้อความที่เริ่มโดย: winai.d ที่ มกราคม 22, 2011, 08:33:01 PM

จป.ดอทคอม Jorpor.Com สังคมดีๆของ จป.บนโลกออนไลน์ ขอบคุณทุกๆท่านที่ร่วมสร้างสังคมแห่งความปลอดภัยดีๆ แห่งนี้ หากท่านไม่ใช่สมาชิก ข้อมูลจะถูกซ่อนอยู่ทำให้มองไม่เห็น โปรดสมัครสมาชิก ( ฟรี !!! ) เพื่อเข้าถึงข้อมูล พูดคุย สร้างสังคมดีๆ ร่วมกันกับเรา


หัวข้อ: ขอความร่วมมือ ร่วมสร้างกลุ่ม สร้างหมู่คณะทีมเวิกดิ์
เริ่มหัวข้อโดย: winai.d ที่ มกราคม 22, 2011, 08:33:01 PM
ผม ได้มีโอกาส รู้จัก คุณ อาคม ทำงานอยู่ชลบุรี ซึ่งสนใจ เรื่อง KYT ก็คุยกันเรื่อย มา ซึ่งเขาแนะนำผมไปเข้าร่วมทำกิจกรรม โครงการความปลอดภัยสู่สถานการศึกษา ซึงรับสมัคร วิทยากรอาสา ที่มีใจรัก ไปสอนนักศึกษาที่กำลังจะจบ 15 โรงเรียน  เพื่อให้เขาเหล่านั้น มีความรู้ ความเข้าใจ ในสังคมชีวิตการทำงาน ซึ่งระยะแรก จะพบปัญหามากมาย  พวกเขาเหล่านั้นก็ต้องเตรียม ตัวเรียนรู้ ปรับตัว ให้เข้ากับสถานการณ์นั้น ๆ ที่เขาจะเข้าไปร่วมงานด้วย เช่น  กฏระเบียบบริษัท วัฒนธรรมขององค์กร  การมีมนุษย์สัมพันธ์ การทำงานร่วมกัน ทำงานเป็นทีม 

     ผมเห็นการร่วมมือ ร่วมใจ กันของชมรม เครื่อข่ายความปลอดภัย ชลบุรี ที่เขารวบรวม จป แต่ละบริษัท ในจังหวัดชลบุรี มารวมตัวกัน ประชุมหารือกัน ในเรื่องต่าง ๆ ซึ่งมีการทำกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง
    ซึ่งผมเพิ่งเข้ามาสนใจ อ่านข่าวสารในเวป ก็ แค่ 2 เดือนนี้เอง ที่หันมาสนใจเรื่องเกี่ยวกับความปลดภัย    เป็นพิเศษ เพราะย้ายมาทำงานด้านฝึกอบรม  ซึ่งต้องอ่าน และเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ให้มากขึ้น เพื่อนำไปพัฒนาองค์กร 
  ผมเห็นแล้ว ต้อง ตอบมือให้ และยกนิ้วให้
     :wanwan011: :wanwan011: :wanwan011: :wanwan017: :wanwan017: :wanwan017:
 ต้องบอก ดี เยี่ยมครับ  ที่รวมตัวกันเป็นกลุ่ม เป็นหมู่คณะ ช่วยเหลือ่ ซึ่งกันและกัน
     ผมก็ดีใจที่เข้าไปร่วมในกิจกรรม โครงการนี้ครับ  เป็นวิทยากรอาสา สอนน้อง ๆนักศึกษา  หัวข้อที่จะอบรม ก็คง เป็น การเตรียมตัวเป็นพนักงงานโรงงาน
 ความปลอดภัยในการทำงาน  เป็นหลัก
      ความรู้ นี้ ถ้าเรารู้  เรารับทราบ คนเดียว ก็เท่านั้น  แต่ถ้าเรา รู้จัก คำว่า ให้    คำว่า แบ่งปั้น   เราก็ต้อง ให้ ความรู้ ความเข้าใจ ในเรื่องนั้น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเขา เราสามารถถ่ายทอดออกไป ทำให้พวกเขาเหล่านั้น   มีความรู้สึกที่ดี มีความรู้ ความเข้าใจ กับสิ่ง ที่เขาไม่รู้ ก็รู้ได้  หรือรู้แล้ว หรือที่รู้แล้ว ก็รู้มากขึ้น  สามารถนำไปเป็นประโยชน์ในอนาคตของเขา เราก็ดีใจด้วย
       ท้ายนี้ ผม ก็อยากให้มีการรวมตัวของเพื่อนๆ ในเวป jorpor  หรือ เวป จป สมุทรปราการ เป็นกลุ่ม เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์ สิ่งดีมีประโยชน์  มีกิจกรรมร่วมกัน สร้างความสัมพันํธ์อันดีต่อกัน ช่วยเหลือกัน ในยามที่เพื่อนมีปัญหา ไม่รู้ปรึกษาใคร  คำว่า เพื่อน ช่วยได้   ช่วยกันคิด ช่วยกันให้คำปรึกษา แนะนำ ให้กำลังใจกัน    แล้ว มาร่วมสร้างกิจกรรมดี ดี ให้กับสังคม หรือคนด้อยโอกาส ตามโรงเรียน หรือชุมนุมนั้น ๆ
       ไม่รู้ว่าความฝันของผม จะเป็นจริงไหม   เพราะบรีสเขาเลิกโครงการสร้างฝันเป็นจริงด้วยบรีส แล้ว อะ     เพราะมีความคิด แต่ขาดหัวเรื่อใหญ่
        บายแล้ว ขอโชคดีทุกคน       


หัวข้อ: Re: ขอความร่วมมือ ร่วมสร้างกลุ่ม สร้างหมู่คณะทีมเวิกดิ์
เริ่มหัวข้อโดย: chiadang ที่ มกราคม 22, 2011, 08:42:30 PM
 >:(เห็นด้วยอย่างแรงครับพี่วินัย :wanwan020:
แต่เสียดายครับพี่ ผมยังขาดความรู้และทักษะมากมาย :Pที่จะต่อกรด้วยได้ :'(อย่างมากได้แค่ขอบคุณ :-*และบวกคะแนนให้ :wanwan016:วิชาความรู้ได้แค่อ่านไม่ได้นำไปใช้ปฏิบัติจริง :P ทำให้มองไม่เห็นปัญหา ???เมื่อไม่เห็นไม่มีทักษะที่จะร่วมอภิปรายด้วยจึงได้แค่ บวก1กับขอบคุณครับ :wanwan017:


หัวข้อ: Re: ขอความร่วมมือ ร่วมสร้างกลุ่ม สร้างหมู่คณะทีมเวิกดิ์
เริ่มหัวข้อโดย: winai.d ที่ มกราคม 22, 2011, 08:46:53 PM
อยากได้ลูกเสือ ต้องเข้าถ้ำเสือ
  เราไม่รู้ ก็ต้องเรียนรู้ การมีเพื่อน มีกลุ่มเพื่อน ช่วยได้ มีกิจกรรมร่วมกัน ความสัมพันธ์จึงเกิด ดี ไม่เจอกันบ่อย คบกันได้นาน  ดีออก
   ผมดู คุณ  chiadang ก็เป็นคนที่มีความจริงใจดี มีข้อมูลดี ดี มานำเสนอบ่อย บ่อย คนหนึ่งครับ  :wanwan011: :wanwan011: :wanwan011: :wanwan017: :wanwan017: :wanwan017: :wanwan017:


หัวข้อ: Re: ขอความร่วมมือ ร่วมสร้างกลุ่ม สร้างหมู่คณะทีมเวิกดิ์
เริ่มหัวข้อโดย: chiadang ที่ มกราคม 22, 2011, 08:51:25 PM
 :-*ขอบคุณครับ :wanwan020:ช่วงนี้กำลังเพียรพยายามอยู่ :wanwan044:หวังว่าไม่นานคงจะมีความสามารถอภิปรายหรือร่วมแชร์ข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับทุกคน ;D ;D ;D


หัวข้อ: Re: ขอความร่วมมือ ร่วมสร้างกลุ่ม สร้างหมู่คณะทีมเวิกดิ์
เริ่มหัวข้อโดย: พี่หว๋อ จป.ว ที่ มกราคม 24, 2011, 09:17:49 AM
 ::)เห็นด้วยกะพี่วินัยอย่างแรงค่ะ  :-*
WE LOVE JORPOR.COM